[Hỏi – Đáp] Bệnh thiếu máu có ở trẻ em không?

24-09-2015

Tác giả bài viết: Dược sĩ Trần Hà

Con tôi gần 12 tháng tuổi nhưng hơi gầy và xanh, nghe nói là có thể mắc bệnh thiếu máu do thiếu sắt. Mong bác sĩ cho biết làm thế nào để biết trẻ bị thiếu máu thiếu sắt?

Nguyễn Thị Hợi (Hòa Bình)

Trả lời: 

Bệnh thiếu máu do thiếu sắt có thể phát hiện được nhờ các bà mẹ. Những dấu hiệu của bệnh mà người mẹ dễ nhận thấy ở trẻ như sau: trẻ có nước da xanh xao, trông có vẻ yếu đuối, nhưng lưu ý là triệu chứng này xuất hiện từ từ, nhìn quen thì khó phát hiện, nhưng nếu so sánh với các trẻ cùng trang lứa khỏe mạnh bà mẹ sẽ thấy con mình da xanh hơn, mọi cử động chậm chạp hơn. Trẻ có biểu hiện chán ăn khó ngủ và ít ngủ, hay quấy khóc vật vã. Trẻ chậm vận động hơn các trẻ cùng tuổi như: chậm biết ngồi, chậm biết đứng, chậm biết đi; nắn thấy bắp thịt chân tay của trẻ mềm nhão so với trẻ khỏe mạnh khác. Trẻ có thể kêu đau nhức trong xương. Trường hợp bệnh thiếu máu nặng sẽ thấy tóc bị bạc màu rụng tóc. Khi phát hiện con mình có một hay nhiều triệu chứng kể trên, bạn nên đưa cháu đi khám ở bệnh viện để chẩn đoán bệnh và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh các biến chứng trầm trọng.

(Theo SKĐS)

Bình luận

    Đặt mua trực tuyến
    Hoạt Huyết bổ máu Đại Bắc

    Sử dụng Hoạt Huyết Bổ Máu Đại Bắc theo liệu trình ( tối thiểu 4 hộp ) để mang đến kết quả tối ưu. Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho quý khách để xác nhận đơn hàng trước khi giao

    • Số lượng