7 điều có hại cho sức khỏe tuyệt đối phải tránh

04-10-2017

Tác giả bài viết: Dược sĩ Trần Hà

1. Ngồi nhiều
Ngồi nhiều sẽ khiến bạn tăng cân, tích lũy mỡ thừa. Thiếu hoạt động thể chất là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nó gây ra hàng loạt các vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe như giảm thể lực, suy giảm chức năng tim và phổi, giảm cholesterol tốt…
2. Ngủ ít
Bạn có biết tuổi thọ của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi giấc ngủ? Nhiều nghiên cứu cho rằng, giấc ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn, ngủ không đủ giấc làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường, giảm trí nhớ, nhanh lão hóa… Vì vậy, hãy ngủ ít nhất 6-8 giờ mỗi ngày.
3. Thường xuyên căng thẳng
Thường xuyên căng thẳng gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe của bạn và thậm chí có thể rút ngắn cuộc sống của bạn. Stress khiến hệ thống miễn dịch của cơ thể bị suy yếu, hệ tiêu hóa hoạt động kém hiệu quả, gây đau đầu, ảnh hưởng tới sức khỏe tinh thần của bạn… Bởi vậy, hãy tránh xa và tìm cách kiểm soát căng thẳng bằng cách nghỉ ngơi, thư giãn, đi dạo… hay gặp gỡ bạn bè.
4. Hút thuốc
Nếu bạn đang hút thuốc thì hãy ngừng hút thuốc ngay lập tức, việc này có thể giúp bạn sống thêm 5 năm nữa. Thuốc lá gây ra rất nhiều vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe, nhất là ung thư.
5. Uống quá nhiều rượu
Uống quá nhiều rượu dễ khiến bạn bị suy thận, gặp các vấn đề tiêu hóa, bệnh tim và các vấn đề sức khỏe khác.
6. Không vệ sinh răng miệng
Bệnh nướu răng gây ra do việc vệ sinh răng miệng kém. Vệ sinh nướu răng rất quan trọng vì nó giúp loại bỏ vi khuẩn từ miệng, từ đó ngăn ngừa nguy cơ bệnh tim và tiểu đường.
7. Tránh ánh nắng mặt trời
Bạn có biết rằng cơ thể của chúng ta cần tiếp xúc với ánh nắng mặt trời? Sự thiếu hụt vitamin D là một yếu tố nguy cơ chính đối với các vấn đề sức khỏe khác nhau của ung thư, bệnh tim, đột quỵ và thậm chí tăng huyết áp. Vì vậy, hãy đi bộ 15 phút mỗi ngày dưới nắng mặt trời trước 10 giờ sáng.

Bình luận

    Đặt mua trực tuyến
    Hoạt Huyết bổ máu Đại Bắc

    Sử dụng Hoạt Huyết Bổ Máu Đại Bắc theo liệu trình ( tối thiểu 4 hộp ) để mang đến kết quả tối ưu. Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho quý khách để xác nhận đơn hàng trước khi giao

    • Số lượng