Tin tức

Bệnh thiếu máu não không chỉ gặp ở những người trung niên, cao tuổi mà còn có thể gặp ở những lứa tuổi trẻ hơn. Dấu hiệu nhận biết chung của bệnh là hay nhức đầu, chóng mặt, và trí nhớ giảm hẳn, không thể tập trung được, phản ứng chậm chạp, làm việc quên trước quên sau,  hay đau mắt buổi sáng khi ngủ dậy, mệt, luôn buồn ngủ, tay chân run run.

bệnh thiếu máu não chữa trị như thế nào

Việc đầu tiên khi bạn nhận thấy những dấu hiệu trên là phải đi gặp bác sĩ và khám tổng quát toàn bộ cơ thể, từ đó mới có thể biết được nguyên nhân gây ra tình trạng đó. Nếu được chuẩn đoán là do bệnh thiếu máu não gây ra thì người bệnh cần làm những việc sau đây thì hoàn toàn có thể chữa trị được căn bệnh này.

Một số chú ý cần nhớ.

  1. Chú ý đến chế độ sinh hoạt hàng ngày, giấc ngủ cần phải thật yên tĩnh, ngủ đủ sâu giấc, phòng ngủ cũng nên thoáng khí, khi ngủ không nên đóng kín các cửa khiến không khí trong phòng không được lưu thông, sẽ khiến người bệnh thiếu máu não khi thức dậy cảm thấy mệt mỏi, không có sức lực.
  2. Chế độ ăn uống đa dạng, khoa học, đặc biệt nên ăn nhiều các loại thực phẩm chứ sắt, có tác dụng tạo máu, tạo hồng cầu. Để lượng máu trong cơ thể luôn ổn định, đủ cung cấp cho toàn bộ cơ thể, đặc biệt là phần đầu.
  3. Khi ngủ tránh kê đầu quá cao, vì khi kê cao máu khó lưu thông lên não hơn, làm cho bệnh thiếu máu não trở nên nghiêm trọng hơn, tình trạng trí nhớ kém, đau đầu diễn ra thường xuyên hơn.
  4. Không nên thức khuya, khi cơn ngủ kéo đến nên đi ngủ ngay, không nên uống các chất kích thích như: rượu, bia, cà phê… vào buổi tối, vì như vậy sẽ khiến thần kinh bị kích thích, khó đưa bạn vào giấc ngủ.
  5. Sử dụng các loại thực phẩm chức năng bổ máu, đặc biệt các loại thực phẩm chức năng có chứa cao Bacopa.

Theo một số tài liệu, cao Bacopa nên kết hợp thêm một số thảo dược khác, để có hiểu quả tốt nhất trong phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan tới trí não, lưu thông máu kém, giúp gia tăng trí nhớ…

Hoạt huyết bổ máu địa bắc

Tuy nhiên các dược liệu này thường khó tìm, khó chiết suất nên không nhiều người có đủ khả năng để tự chế biến. Nắm bắt được nhu cầu của người bệnh, Công ty TNHH Đại Bắc đã nghiên cứu công thức và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm thực phẩm chức năng Hoạt Huyết Bổ Máu Đại Bắc với thành phần là thảo dược kết hợp cùng cao Bacopa giúp bổ máu, hỗ trợ điều trị lưu thông máu kém, tăng cường trí nhớ và dưỡng tâm an thần.

chat voi duoc si