Tin tức

Chữa rối loạn tiền đình bằng xoa bóp là cách mà các thầy thuốc của Việt Nam đã sử dụng bao đời nay và truyền lại cho con cháu chữa bệnh. Đây là một cách chữa bệnh có tác dụng nhanh chóng đối với người đang bị mắc bệnh. Dưới đây là 5 phương pháp xoa bóp hiệu quả bạn nên tham khảo.

 1. Phương pháp chữa rối loạn tiền đình bằng xoa bóp số 1: Xoa trán

  5 phương pháp chữa rối loạn tiền đình bằng xoa bóp

  phương pháp chữa rối loạn tiền đình bằng xoa trán

Người bị rối loạn tiền đình thường bị chóng mặt, buồn nôn, đau đầu. Bởi vậy, bạn có thể giúp họ xoa trán hoặc người bệnh cũng có thể tự xoa cho chính mình. Cách này giúp định thần, điều hòa khí huyết, thanh can giáng hỏa.

Phương pháp: Lấy ba ngón tay ở giữa (trừ ngón cái và ngón út) chụm lại rồi xoa từ phải qua trái khoảng 30 lần. Sau đó, dùng ngón chỏ của cả hai bàn tay miết dọc đầu lông mày đến hết thái dương khoảng 20 lần.

 1. Phương pháp chữa rối loạn tiền đình bằng xoa bóp số 2: xoa sau gáy

Người bị rối loạn tiền đình có thể bị rối loạn thăng bằng, chính vì vậy, cách này giúp tăng cường máu lên não nhanh và thư giãn các cơ. Người bị bệnh có thể tự làm hoặc người khác giúp đều được.

Phương pháp: Hai bàn tay hơi khum lại rồi thay nhau xoa dọc lên xuống ở sau gáy, tần suất khoảng 30 lần, tốc độ có thể nhanh một chút để gáy nóng lên giúp máu lên não tốt hơn.

 1. Phương pháp chữa rối loạn tiền đình bằng xoa bóp số 3: Xoa mắt

  massage-mat

  phương pháp chữa rối loạn tiền đình bằng xoa mắt

Một trong những cách xoa bóp chữa rối loạn tiền đình thường dùng giúp giảm nhanh triệu chứng rung giật nhãn cầu chính là cách xoa mắt. Cách này không chỉ giúp mắt ổn định, tinh hơn mà còn giúp khai thông khí huyết, tăng cường máu lên não, định thần.

Phương pháp: Sử dụng hai ngón trỏ và ngón giữa xoa vòng quanh mắt theo chiều kim đồng hồ, xoa khoảng 30 vòng.

 1. Phương pháp chữa rối loạn tiền đình bằng xoa bóp số 4: Xoa đỉnh đầu

Nếu có hiện tượng hoa mắt, ù tai, đau đầu, trống ngực đánh, mất ngủ bạn có thể sử dụng cách xoa đỉnh đầu sẽ giúp ngủ ngon hơn và giảm ngay các triệu chứng trên.

Phương pháp: Lấy ba ngón tay giữa (trừ ngón cái và ngón út) chụm lại sao cho ngón giữa để lên đỉnh đầu, ngón chỏ và ngón áp út đặt vào huyệt tứ thần thông, xoa day ấn theo hình dấu cộng, lấy huyệt bách hội làm trụ chính giữa. Day khoảng 10 phút.

 1. Phương pháp chữa rối loạn tiền đình bằng xoa bóp số 5: Xoa tai

Khi bị ù tai, đau đầu, chóng mặt, tai điếc, bạn nên sử dụng cách matxa tri roi loan tien dinh với phương pháp xoa tai.

Phương pháp: Lấy hai ngón tay chỏ và giữa kẹp vào tai, xoa miết lên xuống ở huyệt trước và sau tai 30 lần. Sau đó, lấy ngón cái, ngón chỏ và ngón giữa xoa xung quanh vành tai 30 lần. Cuối cùng, lấy cả 2 bàn tay úp vào tai ấn 10 lần nghe như đánh trống trong tai.

Trên đây là 5 phương pháp chữa rối loạn tiền đình bằng xoa bóp, hy vọng có thể giúp bạn trị bệnh nhanh chóng ngay tại thời điểm mắc phải hiện tượng trên. Để tạm biệt các triệu chứng của bệnh rối loạn tiền đình, bên cạnh đó, bạn nên sử dụng Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc chứa các thảo dược quý để chấm dứt bệnh.

Tổng đài tư vấn 1800 1125.

Để cải thiện các triệu chứng đang gặp phải, Quý khách có thể đặt mua Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc tại đây. Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách để xác nhận đơn hàng trước khi giao.


Kết nối tình thân trao quà sức khỏe