Phác đồ chữa rối loạn tiền đình bằng diện chẩn như thế nào?

08-07-2020

Tác giả: Nguyễn Thị Thu HàTham vấn y khoa: Dược sĩ Trần Thị Hà

Bạn đang tìm hiểu phương pháp diện chẩn là gì? Cách chữa rối loạn tiền đình bằng diện chẩn là như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp diện chẩn qua bài viết dưới đây.

I – Phương pháp diện chẩn là gì?

Diện chẩn là tên rút gọn của phương pháp Diện chẩn – Điều khiển Liệu pháp. Diện chẩn là phương pháp điều trị và phòng bệnh của Việt Nam, do GS TSKH Bùi Quốc Châu sáng lập ra vào đầu năm 1980.

Phương pháp diện chẩn là gì? Diện chẩn là phương pháp chẩn đoán bệnh trên khuôn mặt

Khác với phương pháp châm cứu, người thực hiện diện chẩn sẽ phải chẩn đoán và chữa bệnh trên vùng mặt, toàn thân bằng cách tác động lên các sinh huyệt và vùng bị bệnh trên cơ thể theo đồ hình phản chiếu.

Mỗi điểm trên gương mặt mặt sẽ tương ứng với một cơ quan, từ đó, bác sĩ sẽ tác động lên huyệt đạo trên mặt để chữa bệnh.

Ngày nay, ngoài khuôn mặt, bác sĩ có thể bấm huyệt ở cánh tay, bàn tay, bàn chân với các kĩ thuật  xoa, day, ấn, cào …bằng tay hoặc bằng công cụ hỗ trợ.

II – Chữa rối loạn tiền đình bằng diện chẩn là gì?

Bệnh rối loạn tiền đình là căn bệnh nhiều người gặp phải với các hiện tượng như đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, ù tai, nôn, suy giảm trí nhớ, mất ngủ, choáng váng dễ ngã.

Để khắc phục bệnh này, Đông y có nhiều phương cách nhưng phổ biến hiện nay vẫn làm dùng các loại lá cây, thảo mộc kết hợp bấm huyệt hay còn gọi là phương pháp diện chẩn.

Vậy chữa rối loạn tiền đình bằng diện chẩn là gì? Đây phương pháp bấm một số huyệt đạo trên mặt, tác động vào hệ thống tiền đình để chữa những triệu chứng ù tai, hoa mắt, chóng mặt và buồn nôn.

Bệnh rối loạn tiền đình là căn bệnh nhiều người gặp phải

III – Phác đồ diện chẩn chữa rối loạn tiền đình

Như vậy các bạn đã biết diện chẩn là gì? Tiếp theo, hãy cùng Hoạt huyết bổ máu tìm hiểu diện chẩn chữa rối loạn tiền đình như thế nào? 

Khi bị rối loạn tiền đình, người bệnh có thể tới các cơ sở xoa bóp, bấm huyệt để được các bác sĩ có chuyên môn tay nghề cao thực hiện chữa bệnh. Hoặc nếu đã từng tìm hiểu và học về các huyệt trên mặt và cơ thể, bạn có thể tự chữa tại nhà.

Chữa rối loạn tiền đình bằng phương pháp diện chẩn

Khi bị rối loạn tiền đình gây chóng mặt, nhìn vào hình vẽ trên, bạn hãy bấm các huyệt X-A-E-C-F-H và 103 – 106 – 300 +.

Có thể day bằng các ngón tay hoặc thoa dầu vào sinh huyệt đó và dùng đầu sao chổi – là một công cụ để diện chẩn day các huyệt. Sau đó, dùng điếu ngải cứu hơ nóng mỗi sinh huyệt trong 60 giây.

Bên cạnh cách trên, bạn còn có thể chữa tiền đình bằng diện chẩn với dầu cao, búa cao su, bút bi hết mực…

– Có thể lấy búa đầu cao su gõ nhẹ các sinh huyệt: 65+ -, 63; mỗi SH 30 giây.

– Dùng đầu bút bi hết mực ấn mạnh vào các sinh huyệt: A – B – C trên đỉnh 2 ngón tay giữa.

– Dùng dầu xoa vào các vùng gạch chéo trên đỉnh 2 tay nắm, vùng NT và NV của 2 nắm tay rồi hơ nóng 30 giây cho mỗi vùng.

Diện chẩn trị rối loạn tiền đình mặc dù có tác dụng trực tiếp ngay lúc bị các biểu hiện bệnh nhưng về lâu dài thì lại không bằng sử dụng các cây thảo dược.

Chính vì vậy, các bác sĩ thường khuyên bạn nên kết hợp 2 phương pháp song song để có hiệu quả tốt nhất.

Qua những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên, hẳn các bạn đã biết diện chẩn rối loạn tiền đình là gìcách chữa rối loạn tiền đình bằng diện chẩn như thế nào?

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Bình luận (0)

Trả lời

Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài.

    Đặt mua trực tuyến
    Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Hoạt huyết Bổ máu Đại Bắc®

    Vui lòng điển đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho quý khách để xác nhận đơn hàng trước khi giao

    • Số lượng