Tin tức

Chữa rối loạn tiền đình bằng diện chẩn là phương pháp bấm một số huyệt đạo trên mặt, tác động vào hệ thống tiền đình để chữa những triệu chứng ù tai, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn.

Chữa rối loạn tiền đình bằng diện chẩn là gì?

Bệnh rối loạn tiền đình là căn bệnh nhiều người gặp phải với các hiện tượng như đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, ù tai, nôn, suy giảm trí nhớ, mất ngủ, choáng váng dễ ngã.

Để khắc phục bệnh này, đông y có nhiều phương cách nhưng phố biến  hiện nay vẫn làm dùng các loại lá cây, thảo mộc kết hợp bấm huyệt hay còn gọi là phương pháp diện chẩn.

benh-roi-loan-tien-dinh

Bệnh rối loạn tiền đình điều trị bằng diện chẩn nên kết hợp với thảo dược

Theo tài liệu của đông y cho biết, đây là phương pháp điều trị do GS TSKH Bùi Quốc Châu sáng lập ra vào đầu năm 1980. Khác với phương pháp châm cứu, người thực hiện diện chẩn sẽ phải chẩn đoán và chữa bệnh trên vùng mặt, toàn thân bằng cách tác động lên các sinh huyệt và vùng bị bệnh trên cơ thể theo đồ hình phản chiếu. Mỗi điểm trên mặt bạn sẽ tương ứng với một cơ quan, từ đó, bác sĩ sẽ tác động lên huyệt đạo trên mặt để chữa bệnh.

Ngày nay, ngoài khuôn mặt, bác sĩ có thể bấm huyệt ở cánh tay, bàn tay, bàn chân…bằng các kĩ thuật: xoa, day, ấn, cào …bằng tay hoặc bằng công cụ hỗ trợ.

Phương pháp chữa rối loạn tiền đình bằng diện chẩn

Khi bị rối loạn tiền đình, người bệnh có thể tới các cơ sở xoa bóp, bấm huyệt để được các bác sĩ có chuyên môn tay nghề cao thực hiện chữa bệnh. Hoặc nếu đã từng tìm hiểu và học về các huyệt trên mặt và cơ thể, bạn có thể tự chữa tại nhà.

Chữa rối loạn tiền đình bằng diện chẩn

Chữa rối loạn tiền đình bằng diện chẩn

Khi bị rối loạn tiền đình gây chóng mặt, nhìn vào hình vẽ trên, bạn hãy bấm các huyệt X-A-E-C-F-H và 103 – 106 – 300 + . Có thể day bằng các ngón tay hoặc thoa dầu vào sinh huyệt đó và dùng đầu sao chổi – là một công cụ để diện chẩn day các huyệt. Sau đó, dùng điếu ngải cứu hơ nóng mỗi sinh huyệt trong 60 giây.

Bên cạnh cách trên, bạn còn có thể chữa rối loạn tiền đình bằng diện chẩn với dầu cao, búa cao su, bút bi hết mực…

– Có thể lấy búa đầu cao su gõ nhẹ các sinh huyệt: 65+ -, 63; mỗi SH 30 giây.

– Dùng đầu bút bi hết mực ấn mạnh vào các sinh huyệt: A – B – C trên đỉnh 2 ngón tay giữa.

– Dùng dầu xoa vào các vùng gạch chéo trên đỉnh 2 tay nắm, vùng NT và NV của 2 nắm tay rồi hơ nóng 30 giây cho mỗi vùng.

Chữa rối loạn tiền đình bằng diện chẩn mặc dù có tác dụng trực tiếp ngay lúc bị các biểu hiện bệnh nhưng về lâu dài thì lại không bằng sử dụng các cây thảo dược. Chính vì vậy, các bác sĩ thường khuyên bạn nên kết hợp 2 phương pháp này song song để có hiệu quả tốt nhất.

Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc là sản phẩm chiết xuất từ các loại thảo dược quý như: đan sâm, sinh địa, xuyên khung, ích mẫu, cao bạch quả, và đặc biệt là cao bacopa có nguồn gốc Ấn Độ, giúp đẩy nhanh các triệu chứng bệnh rối loạn tiền đình giúp cho việc chữa rối loạn tiền đình bằn diện chẩn có kết quả hoàn hảo nhất chỉ sau vài tháng uống đều đặn.

Chi tiết về sản phẩm mời liên hệ tổng đài 1800 1125.

Để cải thiện các triệu chứng đang gặp phải, Quý khách có thể đặt mua Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc tại đây. Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách để xác nhận đơn hàng trước khi giao.