Top các bài thuốc chữa mất ngủ kinh niên

31-03-2018

Tác giả bài viết: Dược sĩ Trần Hà

Nếu biết cách áp dụng và kết hợp, bạn sẽ chữa được chứng mất ngủ bấy lâu nay hành hạ bằng các bài thuốc chữa mất ngủ kinh niên từ dân gian.

Bài thuốc chữa mất ngủ kinh niên từ củ gừng

Theo y học hiện đại, gừng chứa tinh dầu 2%-3%, chất béo 3% tinh bột, chất nhựa 5% và các chất cay khác. Đông y từ lâu đã sử dụng gừng để làm bài thuốc chữa mất ngủ kinh niên hiệu quả.

– Nấu nước ấm thêm gừng đập nhỏ để ngâm chân mỗi tối giúp thông kinh lạc, thúc đẩy tuần hoàn máu, giúp mau chóng có cơn buồn ngủ.

Top các bài thuốc chữa mất ngủ kinh niên
Ngoài uống trà, bạn có thể chữa mất ngủ kinh niên bằng cách ngâm chân bằng nước gừng

–  Rửa sạch nửa củ gừng nấu cùng 500ml nước và 500ml đường tán, uống và bữa trưa và chiều tối, kết hợp ngâm chân, hiệu quả rất cao.

Lá vông cây thuốc chữa mất ngủ kinh niên

Lá vông hay còn gọi là hài đồng, thích đồng hoặc vông nem. Loại lá này từ xưa đã được người dân sử dụng để làm thuốc an thần chống phiền muộn, lo âu, nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt. Bài thuốc dân gian chữa mất ngủ kinh niên từ lá vông rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng lá vông rửa sạch, luộc hoặc nấu canh ăn hàng ngày; ngoài ra, có thể phối hợp cùng lá dâu non.

Táo chua

Táo chua còn được gọi là táo ta, thịt táo có tác dụng chữa tỳ hư không muốn ăn, mất ngủ hay lo sợ, nhân táo để sống chữa chứng ngủ nhiều, sao đen chữa chứng mất ngủ. Để loại bỏ tình trạng mất ngủ kinh niên bạn lấy 12g thịt táo khô, 16g nhân hạt táo sao đen, 16g quả dâu, 16g long nhãn cho vào sắc cùng 400ml nước đến khi cô đặc lại còn 100ml nước, uống trước khi đi ngủ.

Bài thuốc chữa mất ngủ kinh niên từ hoa nhài

tra hoa nhai chua mat ngu
Trà hoa nhài là bài thuốc chữa mất ngủ kinh niên khá hiệu quả

Hoa nhài vẫn thường được sử dụng để ướp trà xanh nhưng đây còn là một cây thuốc chữa mất ngủ kinh niên. Bạn lấy 10g hoa nhài, 10g tâm sen, 12g hạt muồng sắc cùng nước để uống, mỗi ngày một thang chia làm ba lần. Ngoài ra có thể lấy 100-200g rễ hoa nhài ngân trong 1 lít rượu trắng, uỗng 10-20ml hàng ngày trước khi đi ngủ. Nếu không uống được rượu có thể thay thế bằng cách làm sạch rễ hoa nhài rồi cho nước vào nấu để uống.

Bên cạnh đó, nếu bị mất ngủ kinh niên do thiếu máu não, tốt nhất bạn hãy sử dụng hoạt huyết bổ máu Đại Bắc giúp tăng cường lượng máu lên não, đẩy lùi các triệu chứng mất ngủ, ngủ không ngon giấc. Những thảo dược có trong sản phẩm này như xuyên khung, đan sâm, ngưu tất, cao bạch quả… là bài thuốc chữa mất ngủ kinh niên được sử dụng từ lâu, khi phối hợp với nhau đem lại hiệu quả tích cực.

Bình luận

    Đặt mua trực tuyến
    Hoạt Huyết bổ máu Đại Bắc

    Sử dụng Hoạt Huyết Bổ Máu Đại Bắc theo liệu trình ( tối thiểu 4 hộp ) để mang đến kết quả tối ưu. Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho quý khách để xác nhận đơn hàng trước khi giao

    • Số lượng