Tin tức

  • Trang chủ
  • /
  • Tin tức
  • /
  • Bị tê bì chân tay khi ngủ có thể là dấu hiệu của các bệnh lý nguy hiểm

Nhiều người than phiền về chứng tê bì chân tay khi ngủ và vào buổi sáng khi thức giấc. Bên cạnh các nguyên nhân đơn giản như ngủ sai tư th, biểu hiện tê bì chân tay khi ngủ có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý nguy hiểm khác. Hãy đi khám nếu có biểu hiện này thường xuyên, bới có thể bạn đang bị những bệnh lý sau:

BỆNH TIM MẠCH

Ở các bệnh nhân tim mạch, việc co bóp vận chuyển máu đến các cơ quan của tim hoạt động khá yếu. Hơn nữa, các chi có vị trí xa tim, làm cho máu rất khó đến được các đầu ngón tay hoặc đầu ngón chân. Nếu thấy hiện tượng tê tay chân khi ngủ đi kèm với sưng tê các đầu ngón, đau khớp, mặt và bắp chân bị phù nề thì khả năng bạn đang mắc bệnh tim mạch là rất cao.

BỆNH THOÁI HÓA ĐỐT SỐNG CỔ

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ dễ gặp nhất ở các đối tượng là nhân viên văn phòng, những người phải cúi nhiều, mang vác vật nặng. Bệnh này được chia thành nhiều dạng, với nhiều biểu hiện khác nhau, nhưng đều có một điểm chung là khiến người bệnh có cảm giác tê tay khi ngủ.

HỘI CHỨNG ỐNG CỔ TAY

Hội chứng ống cổ tay là nguyên nhân được nhắc đến rất nhiều khi người bệnh mắc chứng tê tay chân. Theo giải phẫu học, ống cổ tay cùng các cơ gân gấp của ngón tay, mạc giữ gân gấp nằm trong một cấu trúc thống nhất nhưng lại không co dãn. Vì thế khi cổ tay phải chịu một tác động mạnh, các tư thế co dãn quá mức sẽ khiến các mạch máu trong cấu trúc này bị chèn ép dẫn đến tình trạng thiểu dưỡng, tức là dinh dưỡng đến các chi bị cắt giảm. Các dây thần kinh cảm giác sẽ là đối tượng bị ảnh hưởng đầu tiên. Và nó làm các chi của người bệnh giảm cảm giác. Hệ thống dây thần kinh ở tay khi bị chèn ép quá mức sẽ không thể phục hồi được, và người bệnh có thể phải dùng đến biện pháp phẫu thuật.

 

chat voi duoc si