Tin tức

Vấn đề ăn uống có một vai trò vô cùng quan trọng trong chữa bệnh đau đầu. Vậy, đau đầu nên ăn gì để khỏi hoàn toàn một cách nhanh chóng nhất. Hãy tham khảo ngay bài viết này.

Đau đầu nên ăn bí ngô

Có thể nói, bí ngô có một tác dụng thần kì đối với những người bị bệnh đau đầu, nhất là đau đầu do thiếu máu não. Bí ngô giàu glycogen, sắt và vitamin B6, tăng cường chuyển hóa glycogen thành glucose. Đây chính là nguồn năng lượng cung cấp cho não, giúp kích thích các sợi thần kinh của não, giảm tình trạng đau đầu.

Đau đầu nên ăn gì để khỏi hoàn toàn nhanh chóng?

Đau đầu nên ăn bí ngô nấu thịt nạc rất tốt

Đau đầu nên ăn gừng, nghệ để giảm đau, chóng mặt, buồn nôn

Bên cạnh bí ngô, người bị đau đầu không nên bỏ qua gừng, đây là một loại gia vị rất hữu ích trong việc giảm đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn do thiếu máu não bởi trrong củ gừng có chứa các chất như paradol, gingerol, zingerone, shogaol

Theo nhiều nhà nghiên cứu cho biết, gừng còn có công dụng chống viêm nhờ chất prostaglandin. Chính vì vậy, những người đau đầu do thoái hóa đốt sống cổ, đau mỏi chân tay có thể uống nước gừng để chống đau đầu do bệnh gây ra.

Ngoài gừng thì nghệ cũng là một loại gia vị rất tốt giúp giảm đau đầu nhờ hợp chất curcumin.

Đau đầu nên ăn bột lạc tiên

Trong đông y, lạc tiên là một vị thuốc chữa bệnh đau đầu và nhiều bệnh khác như: lở loét, ung nhọt, ho, lợi tiểu, giải độc, thanh nhiệt, mát gan, an thần, chống stress, suy nhược cơ thể, bệnh tim mạch, lo âu hồi hộp, chữa co thắt đường tiết liệu…..

lac tien

Đau đầu nên uống bột lạc tiên hoặc lấy lá, hoa nấu canh, ăn quả rất ngon

Đặc biệt, với những người bị đau đầu, ngủ không ngon giấc có thể làm theo công thức dưới đây:

– Lấy khoảng 500g lạc tiên (là, thân, rễ, quả), 100g lá mướp đắng non, 300g thiên lý sao khử thổ, tán thành bột.

– Dùng 50g đậu xanh cả vỏ rang chín tán nhuyễn

– Trộn hai thứ vào nhau, mỗi ngày lấy 3 muỗng bột pha với 100ml nước sôi để nguội, uống khi khát.

– Uống liên tục trong 10 ngày để có kết quả tốt nhất.

Đau đầu nên uống cao Bacopa

Bacopa là một trong những thảo dược quý của Ấn Độ. Chất alkaloid và saponin  tác động trực tiếp lên hệ thống tuần hoàn não, giúp dẫn truyền xung động thần kinh, nhờ vậy tế  bào não không bị oxy hóa, từ đó giảm chứng hay quên, tăng trí nhớ, không còn mệt mỏi, stress nữa.

Để tăng tính hiệu quả, bạn nên bào chế cây Bacopa thành dạng cao để uống hàng ngày.

Nếu không biết cách bào chế, bạn có thể mua Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc, có thành phần chính là cao Bacopa, kết hợp cùng với một số loại thảo dược khác như cao bạch quả, đương quy, đan sâm, ích mẫu, ngưu tất…tất cả đều có tác dụng bổ máu, hoạt huyết, thông kinh, hành khí, tăng tuần hoàn vi mạch, tăng chất lượng máu, sinh huyết mới từ đó giảm đau đầu, chóng mặt, tê bì chân tay hiệu quả.

Để được tư vấn về vấn đề đau đầu nên ăn gì cũng như cách sử dụng hoạt huyết bổ máu Đại Bắc, bạn hãy gọi điện tới tổng đài 1800 1125.

chat voi duoc si