Tin tức

  • Trang chủ
  • /
  • Tin tức
  • /
  • Điểm danh 5 thảo dược trị máu xấu, thiếu máu cực an toàn và hiệu quả

Theo các tài liệu dân gian, máu xấu là chỉ các bệnh về máu bao gồm thiếu máu, lưu thông máu kém. Máu xấu và thiếu máu dễ dẫn đến các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, ngủ không sâu giấc, đau đầu, tóc bạc sớm, suy giảm trí nhớ và khả năng tập trung…

Trong nhiều cuốn sách về cây thuốc của các nhà nghiên cứu thảo dược biên soạn, có chỉ ra 5 loại thảo dược hỗ trợ trị máu xấu, thiếu máu cực an toàn và hiệu quả.

Đương quy

Cây Đương Quy

Cây Đương Quy

Đương quy (thuộc họ Hoa tán) là loại thảo dược đứng đầu danh sách những thảo dược tốt cho phụ nữ, ngoài ra còn dùng nhiều trong các bài thuốc bổ và thuốc chữa các bệnh khác. Loại thảo dược này có vị ngọt cay, tính ôn, chuyên chữa các chứng bệnh thiếu máu dẫn đến hoa mắt, chóng mặt, da dẻ xanh xao, người gầy yếu, vô lực…

Bạch quả

bach-qua1

Bạch quả có tác dụng cải thiện lưu thông máu đến phần lớn các mô và cơ quan

Bạch quả là cây thân gỗ rất lớn. Các chất chiết từ bạch quả có ba tác dụng đối với cơ thể người như cải thiện lưu thông máu đến phần lớn các mô và cơ quan, bảo vệ chống lại các tổn thương tế bào do ôxi hóa các gốc tự do, ngăn chặn nhiều tác động của tác nhân hoạt hóa tiểu huyết cầu (tụ tập tiểu huyết cầu, vón cục máu) có liên quan tới sự phát triển của một loạt các rối loạn tim mạch, thận, hô hấp và hệ thần kinh trung ương.

Ngưu tất

nguu tat

Ngưu tất là loại cỏ xước thuộc họ Dền, có vị chua, đắng, không độc

Ngưu tất là loại cỏ xước thuộc họ Dền, có vị chua, đắng, không độc. Theo y học cổ truyền,  Ngưu tất dùng sống thì có tác dụng lưu thông máu, loại máu ứ, phối hợp sắc cùng các thảo dược khác thì có tác dụng bổ can thận, mạnh gân cốt.

Xuyên khung

Xuyên khung

Xuyên khung là loại cây đơn thuộc họ Hoa tán. Thảo dược này có vị đắng và cay, tính ôn, lợi cho gan, mật và tim

Xuyên khung là loại cây đơn thuộc họ Hoa tán. Thảo dược này có vị đắng và cay, tính ôn, lợi cho gan, mật và tim. Y học cổ truyền Trung Quốc coi xuyên khung là một trong 50 vị thuốc cơ bản. Người ta thường sao xuyên khung hoặc cô đặc lại để trị huyết máu. Xuyên khung dùng chung với đương quy để bổ huyết, hành huyết.

Bacopa Monnieri

Bacopa

Bacopa Monnieri là một thảo dược quý đến từ Ấn Độ

Bacopa Monnieri là một thảo dược quý đến từ Ấn Độ thuộc họ Mã Đề. Đây là một loại cây thân cỏ, mọc bò dài trên mặt đất, sống lâu năm. Cao Bacopa chiết xuất từ cây Bacopa Monnieri có màu nâu đất, vị đắng, tính mát, là loại dược liệu lâu đời có hiệu quả hữu ích đối với não bộ và giảm stress. Đặc biệt, loại cao này còn có tác dụng cải thiện chất lượng máu, đẩy lùi lưu thông máu kém.

5 loại thảo dược trên đều là những thảo dược tốt cho sức khỏe, bổ máu và hỗ trợ điều trị máu xấu, lưu thông máu kém. Tuy nhiên, cần phải am hiểu và kết hợp với các loại thảo dược khác mới phát huy tác dụng và an toàn khi sử dụng.

Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa của từng người!

Nguồn: Tổng hợp

http://suckhoedoisong.vn/duong-quy-vi-thuoc-chu-yeu-trong-phu-khoa-n7513.html

https://vi.wikipedia.org/wiki/B%E1%BA%A1ch_qu%E1%BA%A3

https://vi.wikipedia.org/wiki/Xuy%C3%AAn_khung

https://vi.wikipedia.org/wiki/Ng%C6%B0u_t%E1%BA%A5t

https://en.wikipedia.org/wiki/Bacopa_monnieri

chat voi duoc si