2 Lời khuyên giúp bạn có một giấc ngủ sâu và liền mạch

30-05-2016

Tác giả: Nguyễn Thị Thu HàTham vấn y khoa: Dược sĩ Trần Thị Hà

[ Hỏi]

– Mỗi sáng tôi thường tập thể dục một tiếng, chiều 4h30 sẽ tập yoga. Khoảng hơn tháng nay tôi bị rơi vào tình trạng trưa ngủ tốt (từ 11h30 đến 13h) tối khoảng 20h thì buồn ngủ và ngủ sâu, nhưng khoảng đến 22h tỉnh dậy và rất là tỉnh, có khi thức đến 4h sáng, nên sáng hôm sau không thể tập thể thao. Xin các bác sĩ cho lời khuyên vì tôi sợ dùng thuốc ngủ sẽ bị nghiện thuốc. (Nguyễn Thanh Thúy, 51 tuổi, 102/13 Bàu cát 2 Phường 12 Quận Tân Bình TP HCM)

[ Trả lời]

– Thạc sĩ, bác sĩ Hoàng Khánh Toàn:

Có thể nói bạn rất chú trọng chăm sóc sức khỏe của bản thân. Tập thể dục và yoga có nhiều lợi ích cho thể chất và tinh thần con người. Song, hiện tượng ngủ đến 22h tỉnh giấc đối với người trẻ là không bình thường. Tôi có lời khuyên như sau:

Thứ nhất, bạn cần xem lại chế độ làm việc và nghỉ ngơi đã sắp xếp hợp lý chưa. Hiện nay cuộc sống vật chất của chúng ta có nhiều cải thiện xong đời sống tinh thần lại gặp quá nhiều căng thẳng. Vậy nên bạn nên điều chỉnh lại thời gian nghỉ ngơi, thời điểm bắt đầu ngủ…

Thứ hai, ngoài việc tập yoga thường xuyên, bạn nên chú ý đến thực đơn hàng ngày, trong đó ưu tiên các thực phẩm có tác dụng an thân dưỡng não như chè long nhãn, chè hạt sen, canh hoa thiên lý, canh lá vông nem… Có thể chọn dùng các sản phẩm có tác dụng hoạt huyết dưỡng não có thành phần như cao bạch quả, ngưu tất, sinh địa, đan sâm, rau đắng biển (cao bacopa)… Các biện pháp tổng hợp như vậy sẽ giúp bạn có giấc ngủ sâu và liền mạch.

Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa của từng người!

Chúc bạn có một giấc ngủ ngon!

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

Đánh giá

Bình luận

Bình luận (0)

Trả lời

Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài.

    Đặt mua trực tuyến
    Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Hoạt huyết Bổ máu Đại Bắc®

    Vui lòng điển đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho quý khách để xác nhận đơn hàng trước khi giao

    • Số lượng