3 phương pháp giúp giảm nhanh cơn đau đầu hiệu quả.

16-09-2016

Tác giả: Nguyễn Thị Thu HàTham vấn y khoa: Dược sĩ Trần Thị Hà

Thông thường nếu chúng ta bị đau đầu mà không phải là các cơn đau bệnh lý, thì chúng ta có thể loại bỏ những cơn đau này bằng các phương pháp rất đơn giản và hiệu quả.

Phương pháp 1 uống thật nhiều nước.

Uống nhiều nước chữa đau đầu

Mọi người cho rằng nước không liên quan gì đến bệnh đau đầu, tuy nhiên với một số người khi cơ thể bị mất nước cũng là một trong những căn nguyên của chứng bệnh này, vì vậy hãy uống thật nhiều nước để cân bằng cơ thể. Ngoài ra nước sẽ giúp làm cho việc bài tiết các chất độc ra ngoài cơ thể. Nhưng lưu ý rằng bạn chỉ nên uống các loại nước sinh tố, nước hoa quả, nước lọc. Tuyệt đối không nên giảm đau bằng cách uống các loại nước có ga, các loại đồ uống có chứa cafein, vì các loại uống này có thể làm cơn đau của bạn nặng thêm.

Phương pháp 2 nghỉ ngơi.

Nghỉ ngơi giúp chữa đau đầu

Nghỉ ngơi ở đây không có nghĩa là bạn nằm một chỗ, vì khi chúng ta nằm một chỗ quá lâu bạn sẽ cảm thấy đầu nặng trĩu, cơ thể mệt mỏi. Nếu cơn đau đầu xảy ra là do bạn stress và căng thẳng, thì bạn hãy tranh thủ chợp mắt trong ít phút. Khi thức dậy bạn sẽ cảm thấy tỉnh táo hơn, cơ thể sảng khoái hơn, nếu điều kiện không cho phép bạn ngủ bạn có thể nghe những bài nhạc nhẹ, sẽ rất tốt cho bạn và nhớ rằng hãy loại bỏ những lo lắng, nghĩ ngợi về bất cứ một điều gì, hãy làm đơn giản hóa mọi chuyện. Bạn sẽ cảm thấy bớt căng thẳng hơn cơn đau đầu sẽ ít khi tìm đến bạn.

Phương pháp 3 chế độ ăn uống hợp lý.

Chế độ ăn hợp lý

Thức ăn được coi là một trong những nguyên nhân gây nên chứng đau nửa đầu, nếu bạn cảm thấy đau đầu nhưng không xác định được loại thức ăn nào gây nên tình trạng đó thi nên hạn chế ăn các thực phẩm,  đồ uống như rượu, hạn chế sử dụng mì chính, thịt hộp, các loại đồ ăn đông lạnh và các thực phẩm có chứa nitrit natri.

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

Đánh giá

Bình luận

Bình luận (0)

Trả lời

Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài.

    Đặt mua trực tuyến
    Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Hoạt huyết Bổ máu Đại Bắc®

    Vui lòng điển đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho quý khách để xác nhận đơn hàng trước khi giao

    • Số lượng