Hỏi đáp

Tê bì chân tay là triệu chứng thường gặp ở những người lớn tuổi, đây là dấu hiệu của những căn bệnh nguy hiểm như xơ vữa động mạch, đái tháo đường…Tê bì chân tay cần được hỗ trợ chữa trị kịp thời nếu không sẽ gây ra những triệu chứng nghiêm trọng hơn và ảnh hưởng đến việc sinh hoạt cũng như di chuyển của người bệnh.

Dấu hiệu của người bị tê bì chân tay

Dấu hiệu của người bị tê bì chân tay

Dấu hiệu của người bị tê bì chân tay

Tê bì chân tay có những dấu hiệu như tê buốt các đầu ngón tay và ngón chân, sau đó lan rộng sang các vùng khác và nhức mỏi toàn thân. Việc tê bì chân tay làm cho người mắc phải khó chịu, gây khó khăn cho việc di chuyển và ảnh hưởng đến các hoạt động khác.

Bệnh tê bì chân tay có nhiều nguyên nhân khác nhau nên để có cách hỗ trợ chữa trị hợp lý thì người bệnh cần đến các trung tâm y tế để kiểm tra và có hướng giải quyết thích hợp.

Cách hỗ trợ điều trị tê bì chân tay

Tê bì chân tay có nhiều cách chữa trị khác nhau, điều quan trọng là chúng ta cần phải tìm ra nguyên nhân của căn bệnh và có biện pháp hỗ trợ điều trị thích hợp. Tê bì chân tay nếu nguyên nhân là do các căn bệnh đái tháo đường, xơ vữa động mạch gây nên thì cần thực hiện và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Để không bị tê bì chân tay, nên tránh việc làm việc quá nhiều giờ ở một tư thế. Chúng ta cần tăng cường vận động, luyện tập thể dục để khí huyết lưu thông và do đó sẽ làm giảm được việc tê bì chân tay của bản thân. Hơn nữa, việc tê bì chân tay còn do những nguyên nhân như mặt đồ quá chật, quần áo không thoải mái và khí huyết không thể lưu thông đến các cơ quan. Thế nên, chúng ta cần lựa chọn những mẫu quần áo thoải mái và có sự vận động để ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị chứng tê bì chân tay hiệu quả hơn.

Những lưu ý về dinh dưỡng cho người bị tê bì chân tay

Nguyên nhân chính của tê bì chân tay là do thiếu các chất quan trọng như các Vitamin B12, vitamin B1, canxi, cali, axit pholic. Mỗi ngày, người bệnh cần tăng cường cung cấp các dưỡng chất cần thiết trên để có thể ngăn ngừa tình trạng tê bì chân tay diễn ra. Hơn nữa, người tê bì chân tay cần tránh sử dụng các loại thực phẩm nhiều dầu mỡ và tinh bột vì chúng là nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm và xuất hiện chứng tê bì chân tay.

Tê bì chân tay là một triệu chứng nguy hiểm, nó được xem là dấu hiệu của sự suy yếu sức khỏe và là nguyên nhân của những căn bệnh nguy hiểm khác nên người bệnh cần quan tâm và có những cách hỗ trợ chữa trị khác nhau để có một sức khỏe tốt và ngăn ngừa được tình trạng tê bì chân tay diễn ra.

Tác dụng của bài thuốc trên có thể khác nhau tùy theo cơ địa của từng người!

Để cải thiện các triệu chứng đang gặp phải, Quý khách có thể đặt mua Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc tại đây. Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách để xác nhận đơn hàng trước khi giao.