Hỏi đáp

Tê bì chân tay là căn bệnh thường xảy ra ở những người lớn tuổi và gây ra tình trạng mệt mỏi kéo dài. Người bị tê bì chân tay luôn cảm thấy khó chịu và nếu không được hỗ trợ chữa trị kịp thời sẽ kéo theo những căn bệnh và hội chứng nguy hiểm hơn.

Triệu chứng của tê bì chân tay

Triệu chứng của tê bì chân tay

Triệu chứng của tê bì chân tay

Tê bì chân tay có những triệu chứng như như tê nhức ở các đầu ngón tay và chân sau đó lan rộng ra các vùng bên và làm cho chúng ta tê buốt khắp cơ thể. Hơn nữa, tê bì chân tay còn khiến chúng ta đau nhức vùng vai gáy và gây khó khăn trong việc di chuyển và sinh hoạt.

Những nguyên nhân chính gây ra tê bì chân tay

Thông thường, tê bì chân tay là triệu chứng của các căn bệnh nguy hiểm như xơ vữa động mạch, huyết áp, béo phì. Thông thường, chúng ta làm việc hoặc ngồi ở một tư thế quá lâu và không có sự di chuyển cũng là nguyên nhân gây ra tê bì chân tay. Vì thế, nên hạn chế việc ngồi một chỗ và cần có chế độ làm việc khoa học để không bị tê bì chân tay.

Bị tê bì chân tay có thể là do cơ thể đang thiếu các chất quan trọng như B12, B1, canxi, kali… vì thế chúng ta cần tăng cường cung cấp những vitamin và khoáng chất này để có thể tránh xa được bệnh tê bì chân tay diễn ra.

Tê bì chân tay là do rối loạn của chuyển hóa mà căn bệnh đái tháo đường gây nên. Vậy nên, để hết tê bì chân tay chúng ta cần hỗ trợ điều trị khỏi bệnh đái tháo đường.

Thời tiết chuyển mùa nhanh, những người có sức đề kháng yếu và gặp phải gió lạnh dẫn đến việc khí huyết lưu thông kém và do đó tê bì chân tay xuất hiện.

Bị tê bì chân tay có thể là do máu trong cơ thể không lưu thông tốt dẫn đến việc các cơ quan không được cung cấp đủ máu và gây nên tình trạng tê bì chân tay và các vùng lân cận.

Hậu quả của tê bì chân tay.

Tê bì chân tay khiến người bệnh khó chịu và gây ra sự mệt mỏi. Khi phát hiện tê bì chân tay, cách duy nhất là chúng ta nên đến trung tâm y tế để khám định kỳ và nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ để có thể có phương án hỗ trợ điều trị thích hợp. Nếu những căn bệnh này nặng, người bệnh có thể bị đau nhức và tê buốt toàn thân nặng nhất là có khả năng không di chuyển được.

Trên đây là những nguyên nhân gây tê bì chân tay mà chúng ta cần biết để phòng tránh để có một sức khỏe tốt và phòng tránh được tình trạng tê bì chân tay.

Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa của từng người!

Để cải thiện các triệu chứng đang gặp phải, Quý khách có thể đặt mua Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc tại đây. Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách để xác nhận đơn hàng trước khi giao.