Tin tức

Tê bì chân tay là triệu chứng thường gặp ở những người mắc các căn bệnh như xơ vữa động mạch, đái tháo đường và các căn bệnh liên quan đến tim mạch và béo phì. Tê bì chân tay có những dấu hiệu như tê đầu ngón chân và ngón tay ảnh hưởng đến việc di chuyển và gây nhức mỏi toàn thân.

Tê bì chân tay

Tê bì chân tay

Dấu hiệu của bệnh tê bì chân tay

Những triệu chứng thường gặp ở người bị tê bì chân tay như: cảm giác tê buốt các đầu ngón tay và ngón chân. Mệt mỏi, chán nản và sau đó lan rộng ra vùng chân và tay khiến cho việc di chuyển và các hoạt động bị ảnh hưởng.Hơn nữa, người bị tê bì chân tay thường có những dấu hiệu như đau vai gáy, đau thần kinh tọa và mệt mỏi toàn thân.

Tê bì chân tay chính là biểu hiện của rất nhiều căn bệnh nguy hiểm như đái tháo đường, béo phì, rối loạn các tuyến lipid trong máu….Tất cả mọi lứa tuổi đều có thể mắc phải căn bệnh này nhưng đa số là những người ở lứa tuổi trưởng thành và nhiều nhất là trung niên.

Nguyên nhân chính của bệnh tê bì chân tay

Nguyên nhân tê bì chân tay là do chúng ta làm việc nhiều giờ liền ở tư thế không đúng, làm việc quá sức khiến các dây thần kinh và mạch máu bị chèn ép và không thể lưu thông được. Hay những người có sức khỏe yếu và thời tiết thay đổi đột ngột khiến họ không chịu được và dẫn đến việc tê bì chân tay. Có một số trường hợp tê bì chân tay là do cơ thể thiếu một lượng Vitamin và cần thiết đặc biệt là vitamin B1, B12 và các khoáng chất khác.

Chữa trị bệnh tê bì chân tay một cách hiệu quả

Đầu tiên, chúng ta cần phải xác định rõ ràng nguyên nhân gây ra việc tê bì chân tay của bản thân. Ngay khi phát hiện, người bệnh cần đến cơ sở ý tế để được khám và có những loại thuốc hỗ trợ điều trị phù hợp. Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc đặc trị, người bệnh cần tăng cường tập thể dục để vận động xương khớp và lưu thông khí huyết. Hơn nữa, người bệnh cần có chế độ ăn uống phù hợp, cung cấp nhiều vitamin cần thiết để ngăn ngừa hiện tượng tê bì chân tay diễn ra. Người bệnh cần hạn chế ăn những chất tinh bột và chất béo vào cơ thể, vì đây là những hợp chất dễ gây nên tình trạng béo phì và tê bì chân tay.

Tê bì chân tay ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe nên người bị tê bì chân tay cần lưu ý và kịp thời có biện pháp hỗ trợ chữa trị thích hợp nếu không sẽ ảnh hưởng đến việc di chuyển và tham gia các hoạt động sống của cơ thể.

 Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa của từng người!