Triệu chứng bệnh đau tê vùng cổ bàn tay.

12-10-2016

Tác giả bài viết: Dược sĩ Trần Hà

Đau tê vùng cổ bàn tay thường bị mọi người nhầm lẫn là tê thấp, khiến nhiều người không chữa trị dẫn đến hậu quả bị teo cơ. Bệnh thường gặp ở độ tuổi lao động, những người làm việc quá sức, phụ nữ bước sang giai đoạn tiền mãn kinh, rối loạn dinh dưỡng, phụ nữ trong thời kỳ mang thai và theo thống kê thì có hơn 90% số trường hợp mắc bệnh nằm ở phụ nữ.

Đau tê vùng cổ bàn tay

Triệu chứng của bệnh

 

Đau tê vùng cổ bàn tay khiến cho người bệnh tê ngón tay cái đến ngón giữa hoặc giữa ngón đeo nhẫn, đau cổ tay, tê bàn tay, cảm giác tê dần hoặc có cảm giác như kiến bò, kim chích. Triệu chứng lâm sàng thường xuất hiện ở phía bên tay thuận như tê dần, kiến bò ở đầu các ngón tay, nhạy cảm với lạnh, thường tê dần về đêm và đơ cứng lúc ngủ dậy. Tình trạng này kéo dài dẫn đến chứng teo hẹp thần kinh giữa ở cổ tay và teo cơ, mu bàn tay. Khi có những biểu hiện trên cần đến bệnh viện chuyên khoa để đo điện cơ, nhằm chẩn đoán xác định mức độ tổn thương của thần kinh giữa ở cổ tay, đồng thời để bác sĩ chuẩn đoán phân biệt bệnh này với bệnh thấp khớp, chấn thương, tiểu đường, chuẩn đoán bệnh dựa vào đau, tê và điện cơ đồ.

Triệu chứng của bệnh đau tê vùng cổ bàn tay.

Phương hướng điều trị

Nếu bệnh đau tê vùng cổ bàn tay được phát hiện sớm và áp dụng phương pháp điều trị bằng phẫu thuật, thì bệnh sẽ khỏi tỷ lệ thành công là 87%. Nhưng nếu phát hiện muộn, sẽ dẫn đến teo cơ không phục hồi, xơ hóa thần kinh hoặc sẹo khó hồi phục. Điều trị nội khoa bằng thuốc kháng viêm tiêm chỉ có tác dụng tạm thời, điều trị bằng phẫu thuật là giải pháp tốt nhất. Phương pháp mổ khá là đơn giản, nhẹ nhàng, chỉ cần gây tê tại chỗ, đường mổ nhỏ, không để lại di chứng. Dấu hiệu tê và cảm giác kiến bò sẽ biến mất trong thời gian ngắn. Sau mổ cần tập vật lý trị liệu để giúp phục hồi chức năng của cổ tay, bệnh nhân có thể xuất hiện sau 1 ~ 3 ngày.

Bình luận

    Đặt mua trực tuyến
    Hoạt Huyết bổ máu Đại Bắc

    Sử dụng Hoạt Huyết Bổ Máu Đại Bắc theo liệu trình ( tối thiểu 4 hộp ) để mang đến kết quả tối ưu. Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho quý khách để xác nhận đơn hàng trước khi giao

    • Số lượng