Những tình huống dở khóc dở cười của một quý ông từng rơi vào cảnh đãng trí

30-08-2018

Tác giả: Nguyễn Thị Thu HàTham vấn y khoa: Dược sĩ Trần Thị Hà

Đi ăn quên mang theo ví, bỏ quên điện thoại ở cửa hàng ăn, thậm chí quên chìa khóa xe, quên chìa khóa nhà, quên tên người bạn học là những tình huống dở khóc, dở cười mà một quý ông, chủ một cửa hàng ăn có tiếng đất Hà Thành gặp phải khi mắc bệnh thiếu máu não. Anh ta được bạn bè đặt cho biệt danh là “T đãng trí”.

Tình huống dỡ khóc dở cười khi trả tiền ăn

Anh T đã cảm thấy vô cùng xấu hổ vì sau khi ăn xong, đứng lên thanh toán thì nhận ra mình quên mang ví tiền. Anh đành phải nhờ người bạn đến để mượn tiền.

Những tình huống dở khóc dở cười của một quý ông từng rơi vào cảnh đãng trí
Đi ăn với bạn gái mà quên ví thật là một tình huống dở khóc dở cười

Cũng liên quan tới chuyện tiền nong, có lần ra chợ anh đưa người bán hàng tờ 500.000 nhưng nhớ nhầm tưởng đưa 200000 ngàn. Vậy nên khi người bán hàng trả lại 450.000, anh đã trả lại họ. May mà người bán hàng tử tế đã nói cho anh biết.

Quên chìa khóa xe, chìa khóa nhà, điện thoại

Đây là những vật dụng anh T liên tục mất vì không nhớ mình đã để chìa khóa, điện thoại ở đâu. Nhiều lúc anh đi ăn uống bên ngoài, để cả điện thoại, chìa khóa cùng lúc ở một góc, sau đó quay lại thì chúng đã “không cánh mà bay”. Chính vì vậy, anh hay bị vợ la mắng vì thói đãng trí của mình.

Đãng trí tới mức quên tên bạn học

Do lâu ngày không gặp nên anh quên cả tên của bạn học cùng lớp, không thể nhớ ra tên bạn nên khiến bạn anh rất buồn. Có lần anh còn tự nhiên quên tên người anh họ khá thân, nên nói chuyện về người anh đó với một người bạn khác, T cảm thấy có lỗi và xấu hổ.

Vì sao anh T bị mắc thói đãng trí và cách khắc phục

Theo tiến sĩ tâm lý học Paul DePompo nói. “Khi một người bị stress, cortisol được tiết ra để giúp con người thoát khỏi tình trạng căng thẳng“, “Vấn đề là, khi stress duy trì ở mức độ cao thì cortisol được giải phóng mạnh mẽ. Nghiên cứu đã cho thấy điều này dẫn đến mất trí nhớ ngắn hạn“.

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

Đánh giá

Bình luận

Bình luận (0)

Trả lời

Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài.

    Đặt mua trực tuyến
    Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Hoạt huyết Bổ máu Đại Bắc®

    Vui lòng điển đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho quý khách để xác nhận đơn hàng trước khi giao

    • Số lượng