Tin tức

Suy nhược thần kinh hay còn gọi là rối loạn thần kinh thực vật, rối loạn thần kinh tim. Đông y quan niệm rằng các hiện tượng này xảy ra do mất kiểm soát hệ thần kinh giao cảm. Bệnh thường kéo dài với các triệu chứng như: mệt mỏi kéo dài, mất ngủ thường xuyên, khó tập chung, lo lắng, chân tay run lẩy bẩy và luôn có cảm giác hoảng sợ.

Đây là một căn bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây ra rối loạn trên toàn cơ thể. Trong số đó cần phải lưu ý đến những trường hợp có ảnh hưởng đến hệ tim mạch.

Hệ thần kinh giao cảm tác động trực tiếp lên hệ tim mạch như: Làm tăng huyết áp cao, co mạch, tác động đến tuyến mồ hôi và hệ hô hấp gây ra cho bạn những cảm giác khó chịu, ví dụ như tức ngực hay khó thở. Bởi vậy, trong những trường hợp này cường giao cảm sẽ khiến cho bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, khó thở, tăng huyết áp, vã mồ hôi. Và ngược lại, khi cường phó giao cảm làm cho nhịp tim của bạn chậm lại sẽ làm tăng tiết dịch và tăng co thắt.

suy nhược thần kinh

Đối với một vài bệnh nhân khác sẽ xuất hiện những triệu chứng khó thở, hồi hộp, đánh trống ngực và đôi khi lại cảm thấy nhói ở vùng tim. Đầu tiên, nhiều người cho rằng đây là một trong những vấn đề liên quan đến chứng bệnh tim mạch., nhưng khi đến bệnh viện để kiểm tra điện tim đồ lại phát hiện ra những vấn đề này không hề liên quan đến tim mạch. Điều này khiến cho nhiều người cảm thấy hoang mang. Tuy nhiên, trong những trường hợp này bạn không nên quá lo lắng vì chúng chỉ khiến cho căn bệnh của bạn càng trở nên trầm trọng. Chính vì vậy bạn cần phải bình tĩnh để xem xét các biểu hiện xem chúng có phải là dấu hiệu của bệnh suy nhược thần kinh không. Sau đó mới có thể đưa ra quyết định và tìm cho mình phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp.

benh-suy-nhuoc-than-kinh-co-nguy-hiem-khong(2)

Trước tiên để cải thiện căn bệnh suy nhược thần kinh của mình bạn cần phải có chế độ ăn uống hợp lý. Chịu khó vận động, giao tiếp và luôn giữ cho tinh thần ở trạng thái thoải mái nhất. Bên cạnh đó, việc cung cấp và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể cũng là điều vô cùng cần thiết. Việc cơ thể có đầy đủ chất dinh dưỡng cũng sẽ khiến cho bạn thoải mái, bớt căng thẳng mệt mỏi và đủ năng lượng cho cả ngày vận động. Đối với những trường hợp, tình trạng bệnh quá nghiêm trọng, bạn có thể đến gặp bác sĩ để tư vấn và sử dụng một vài loại thuốc hỗ trợ thần kinh để duy trì cho mình tinh thần thoải mái nhất.

Triệu chứng bệnh có thể khác nhau tùy theo cơ địa của từng người!

chat voi duoc si