Hỏi đáp

  • Trang chủ
  • /
  • Hỏi đáp
  • /
  • Bài tập hít thở bổ ích cho những người bị lưu thông máu lên não kém.

[ Hỏi]

Cháu thường xuyên bị nhức đầu, hay quên. Cháu nghe nói bài tập hít thở rất bổ ích cho những người bị lưu thông máu lên não kém. Bác sĩ có thể hướng dẫn cụ thể về bài tập này được không?(Trung Đức, 32 tuổi, HÀ Nội)

[ Trả lời]

– Tiến sĩ, bác sĩ Vũ Thị Khánh Vân:

Chào cháu, triệu chứng đau đầu, hay quên thường do lưu thông máu kém gây ra. Theo y học cổ truyền, khí hư thì huyết ứ – không lưu thông, không thông thì tắc thống (thống là đau) nên cháu bị các triệu chứng trên. Hít thở là gốc của khí lực nên giúp lưu thông máu tốt hơn. Cháu có thể áp dụng phương pháp thở 4 thì bằng nhau như sau:

Thì 1: hít vào từ từ và nhẹ nhàng bằng mũi, hít sâu, êm dịu kéo dài đến mức có thể chịu được, đồng thời phình bụng ra. Thì 2: nín thở giữ hơi, thời gian bằng khi hít vào. Thì 3: thở ra từ từ, êm nhẹ và kéo dài, đồng thời bụng thót vào hết cỡ, thời gian bằng thì 1. Thì 4: nín thở, thời gian bằng thì 1. Lúc mới tập, người tập có thể đếm 1, 2 , 3, 4, 5 ở mỗi thì. Sau tăng thời gian lên bằng cách đếm đến 7, 8, 9, 10

Phương pháp thở giúp lưu thông máu tốt phải kiên trì thực hiện và theo nguyên tắc: thở sâu, đều, chậm rãi, êm dịu.

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/cac-benh/nhieu-nguoi-tre-tuoi-da-mac-chung-hay-quen-mat-ngu-3408816.html

Để cải thiện các triệu chứng đang gặp phải, Quý khách có thể đặt mua Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc tại đây. Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách để xác nhận đơn hàng trước khi giao.