Chế dộ dinh dưỡng thế nào là hợp lý cho phụ nữ tuổi 40.

08-08-2016

Tác giả bài viết: Dược sĩ Trần Hà

Khi bước sang tuổi 40, bạn bắt đầu dành nhiều thời gian để chăm sóc sức khỏe bản thân và đáp ứng những nhu cầu tâm lý của mình. Quan tâm và lo lắng đến sức khỏe cũng như thay đổi về mặt sinh lý, nếu vòng hai của bạn lớn dần do ít mỡ thì đó là nguyên nhân của việc mất dần estrogen, khi mất dần estrogen thì hoạt động nội tiết có nguy cơ bị rối loạn, cơ thể bắt đầu tích mỡ. Bạn nên ăn với lượng hợp lý vừa phải để giữ cho quá trình trao đổi chất diễn ra một cách bình thường và giảm thiểu việc tăng cân ngoài ý muốn.

Những dưỡng chất quan trọng.

Chế dộ dinh dưỡng không thể thiêu canxi

Canxi: là nguyên tố kim loại cần thiết cho sự phát triển bình thường và hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Đây là một trong những thành phần quan trọng để cấu thành nên xương và răng. Khi bước sang tuổi 40 lượng canxi ăn uống hàng ngày là chưa đủ, mà mỗi ngày chúng ta đều mất đi một lượng canxi nhất định, vì vậy chúng ta cần phải bổ sung ít nhất 1g canxi mỗi ngày từ các chế phẩm thức ăn sữa và các thuốc uống bổ sung canxi.

VitaminD

Vitamin D: có tác dụng tăng cường hấp thu canxi và phốt pho trong ruột, thiếu hụt vitamin D là do chế độ ăn uống kém hay do ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Gan và dầu cá rất giàu vitamin D, mỗi ngày bạn nên dùng từ 600 ~ 1.000 IU.

Fiber

Fiber: chất này có tác dụng làm giảm sưng tấy và tạo cảm giác no lâu hơn, ngoài ra thành phần sợi xơ còn ảnh hưởng tích cực đến việc giảm thiểu nồng độ của cholesterol và nguy cơ ung thư đường ruột. Chất xơ có trong các loại trái cây, rau xanh, lúa mạch, yến mạch và các thực phẩm không hòa tan.

Một số thực phẩm tốt dành cho phụ nữ ở tuổi 40.

Hàng ngày, bạn nên ăn ba bữa với ngũ cốc như là:mì hạt, cơm yến mạch, lúa mạch đen và ngô, nên uống ít nhất 2 ly nước hoa quả và 2,5 ly nước rau ép mỗi ngày, ăn thêm dâu tây, chuối và đậu Hà Lan.

Các loại ngũ cốc

Khống chế lượng thức ăn ở mức dưới 6g mỗi ngày và hạn chế dùng đồ ăn sẵn để tiện kiểm soát huyết áp. Ăn rau cải xanh và sữa đậu nành giàu canxi có thể giúp xương bạn khỏe mạnh.

Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa của từng người!

Bình luận

    Đặt mua trực tuyến
    Hoạt Huyết bổ máu Đại Bắc

    Sử dụng Hoạt Huyết Bổ Máu Đại Bắc theo liệu trình ( tối thiểu 4 hộp ) để mang đến kết quả tối ưu. Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho quý khách để xác nhận đơn hàng trước khi giao

    • Số lượng