Tin tức

Teo não và suy giảm trí nhớ là 2 biến chứng nguy hiểm khi bộ não của chúng ta phải chịu nhiều áp lực từ công việc, cuộc sống, nó khiến cơ thể thật mệt mỏi và người bệnh không thể tập trung làm được việc gì. Cùng tìm hiểu vấn đề này qua lời tư vấn của chuyên gia trong bài viết sau nhé.

Những thói quen dẫn tới teo não và suy giảm trí nhớ

Mất ngủ: Người trưởng thành cần ngủ từ 7-9 tiếng mỗi đêm để bộ não được nghỉ ngơi sau một ngày hoạt động hết “công suất”. Điều này giúp bổ sung, củng cố và tích trữ năng lượng cho một ngày mới. Do vậy, những người thường xuyên mất ngủ sẽ dễ bị suy giảm trí nhớ là điều dễ hiểu. Ngoài ra, thiếu ngủ còn làm teo vỏ não đặc biệt là những người tuổi từ trên 60.

nguyên nhân gây teo não và suy giảm trí nhớ phổ biến là do mất ngủ

Mất ngủ nhiều gây teo não và suy giảm trí nhớ

Hút thuốc lá: Bạn đang đưa vào cơ thể mình 7000 hoá chất độc hại trong đó có đến 69 chất có thể gây ung thư. Hút thuốc lá cũng gây nên những bệnh như tim mạch, đột quỵ, viêm phế quản… Đồng thời gây teo não và suy giảm trí nhớ nghiêm trọng.

Mất nước: Cơ thể bị mất nước có thể do nhiều nguyên nhân như uống nhiều rượu bia, tiêu chảy, các bệnh lý… Mất nước gây ra mất cân bằng điện giải nên rối loại quá trình truyền đạt thông tin ở giữa các tế bào thần kinh khiến não phải làm việc mệt nhọc vất vả gấp nhiều lần nên có thể bị teo nhỏ.

Stress: Công việc trong cuộc sống hiện đại rất căng thẳng khiến cho cơ thể ngày càng mệt mỏi, trí nhớ giảm.

Ma tuý: Những người thường xuyên sử dụng ma tuý sẽ bị ảnh hưởng nặng nề về lâu dài do tế bào não bị phá huỷ, tổn thương gây ra teo não và suy giảm trí nhớ.

– Ngoài những thói quen xấu xí dẫn đến teo não và suy giảm trí nhớ, người có bệnh lý thiếu máu não cũng thường xuyên cảm thấy khó khăn trong ghi nhớ.

Giải pháp phòng tránh

– Ngủ đủ giấc mỗi đêm, hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy vi tính trước khi ngủ bởi chúng có thể ảnh hưởng lớn tới giấc ngủ ngon của bạn. Ngoài ra, mùa đông nên ngâm chân trong nước ấm để cải thiện lưu thông máu và ngủ sâu giấc hơn.

– Lao động trí não thường xuyên nhưng nhẹ nhàng dưới các hình thức như chơi trò giải ô chữ, tìm hình khác nhau… cũng là một hình thức giúp làm chậm quá trình teo não và suy giảm trí nhớ.

trò chơi ô chữ cũng là môt trong những cách giảm teo não hay trí nhớ suy giảm

Để tránh teo não và suy giảm trí nhớ nên chơi trò chơi ô chữ

– Nếu do bệnh thiếu máu não bạn nên đến gặp bác sĩ để tìm cách điều trị dứt điểm và có thể uống thêm hoạt huyết bổ máu Đại Bắc cũng rất tốt cho sức khoẻ.

– Luyện tập thể dục thường xuyên để chứng teo não và suy giảm trí nhớ không làm khó cuộc sống của bạn.

Gọi ngay tới tổng đài tư vấn miễn phí 1800 1125 khi cần giúp đỡ.

Để cải thiện các triệu chứng đang gặp phải, Quý khách có thể đặt mua Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc tại đây. Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách để xác nhận đơn hàng trước khi giao.