Tin tức

Thời kỳ tiền mãn kinh chính là giai đoạn tự nhiêu mà bất cứ người phụ nữ nào cũng gặp phải. Đây được coi là một trong những giai đoạn cực kỳ khó khăn đối với người phụ nữ. Lúc này, lượng hóc môn trong cơ thể sẽ có nhiều thay đổi gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm sinh lý người phụ nữ. Bên cạnh việc giữ cho tinh thần thoải mái thì việc tuân thủ chế độ ăn uống cung cấp các loại thực phẩm có lợi cũng điều vô cùng cần thiết.

Dưới đây là 5 loại thực phẩm có tác dụng tốt cho phụ nữ giai đoạn mãn kinh cùng đọc và tham khảo nhé!

Ăn những thức ăn có nhiều canxi

Canxi  là một loại dưỡng chất cần thiết đối với tất cả mọi người nói chung và chị em phụ nữ nói riêng. Thời kỳ tiền mãn kinh, chị em phụ nữ cần cung cấp đủ lượng canxi cho cơ thể nhằm giúp phòng ngừa căn bệnh loãng xương tuổi già. Các loại thực phẩm như cá hồi, bông cải xanh và các loại đậu là một trong những thực phẩm được đánh giá là có chứa rất nhiều canxi.

Cá hồi có chứa rất nhiều canxi

Cá hồi có chứa rất nhiều canxi

Ăn nhiều thực phẩm có chứa sắt

Thịt nạc đỏ, thịt gà, cá, trứng, rau lá xanh và các loại ngủ cốc là những thực phẩm có chứa rất nhiều sắt. Mỗi ngày bạn chỉ cần ăn đủ bữa và cung cấp đủ lượng sắt cho cơ thể là bạn đã có thể hoàn toàn đảm bảo sức khỏe kể cả là trong thời kỳ tiền mãn kinh.

Ăn đủ chất sơ

Chất sơ là một loại dưỡng chất thiết yêu cho cơ thể. Cơ thể con người sẽ không thể tồn tại và phát triển bình thường nếu như không có chất sơ. Chất sơ thường có nhiều trong các loại ngũ cốc, trái cây tươi và rau xanh. Chính vì vậy mỗi ngày một người phụ nữ chỉ cần ăn 1,5 bát con trái cây và hai bát con rau là đã có thể cung cấp đầu đủ lượng chất sơ cho cơ thể.

Chất sơ là một loại dưỡng chất thiết yêu cho cơ thể

Chất sơ là một loại dưỡng chất thiết yêu cho cơ thể

Uống nhiều nước

Cơ thể con người 70% là nước chính vì vây việc cung cấp đầy đủ lượng nước cho cơ thể là điều vô cùng cần thiết. Mỗi ngày bạn nên uống ít nhất 8 ly nước để cung cấp đủ lượng nước cho các bộ phận trong cơ thể đặc biệt là hệ tiêu hóa có thể hoạt động trơn tru.

Bổ xung những thực phẩm giàu estrogen

Đậu nành và các loại thực phẩm được chế biến từ đậu nành chính là nguồn estrogen dồi dào cho cơ thể của bạn. Chúng không những giúp cải thiện sức khỏe cho bạn mà còn giúp bạn duy trì sắc đẹp và tuổi thãnh xuân. Phytoestrogen trong đậu nành sẽ có tác dụng giúp bạn hạn chế các cơn bốc hỏa gây khó chịu trong người. Có thể nói đậu nành và các món ăn được chế biến từ đậu nành chính là thực phẩm vàng cho sức khỏe của người phụ nữ.

Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa của từng người!

Đặt mua Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc

Sử dụng Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc theo liệu trình (tối thiểu 4 hộp) để mang đến kết quả tối ưu. Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách để xác nhận đơn hàng trước khi giao.

Thông tin đơn hàng