Hỏi đáp

Tê bì chân tay là căn bệnh phổ biến ở những người lớn tuổi và nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm khác. Vì thế, khi gặp phải tê bì chân tay, người bệnh cần chủ động tìm hiểu và có phương pháp hỗ trợ điều trị cần thiết và thích hợp nhất.

Tê bì chân tay là căn bệnh phổ biến ở những người lớn tuổi

Tê bì chân tay là căn bệnh phổ biến ở những người lớn tuổi

Những dấu hiêu của tê bì chân tay

Bị tê bì chân tay người bệnh thường xuyên gặp tình trạng tay chân nhức và đau ran khắp cơ thể. Nếu để lâu, tê bì chân tay gây nên tình trạng di chuyển và sinh hoạt khó khăn.Vì thế, để trị tê bì chân tay hiệu quả, chúng ta cần hỗ trợ điều trị kịp thời.

Nguyên nhân gây tê bì chân tay

Tê bì chân tay do sinh lý, người bệnh bị tê bì chân tay do thay đổi thời tiết hay hiện tượng ngồi quá lâu ở một chỗ. Hoặc có thể, do không thường xuyên luyện tập thể dục và vận động dẫn đến việc máu không lưu thông tốt và tê bì chân tay xuất hiện. Với những dấu hiệu này người bị tê bì chân tay cần điều chỉnh những thói quen xấu và tham gia luyện tập thể thao để có sức khỏe tốt nhất và không cần uống thuốc.

Tê bì chân tay do bệnh lý là do người bệnh mắc phải những căn bệnh như đái tháo đường, xơ vữa động mạch, béo phì. Dấu hiệu đầu tiên của những bệnh này là tê chân tay và sau đó có thể dẫn đến việc teo cơ và không thể di chuyển được.

Hỗ trợ điều trị tê bì chân tay

Để hỗ trợ điều trị tê bì chân tay hiệu quả, người bệnh cần đến các cơ sở y tế để khám và có phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời. Chúng ta có thể hỗ trợ điều trị tại nhà với những cách đơn giản. Tập và vận động thường xuyên để khí huyết lưu thông và giảm việc tê bì chân tay. Hơn nữa, người bị tê bì chân tay không nên ăn các thực phẩm nhiều đường và dầu mỡ, hạn chế lượng tinh bột vào cơ thể.Thường xuyên thay đổi tư thế ngồi và có chế độ ăn uống và ngủ nghỉ hợp lý. Với những người bị tê bì chân tay, cần tăng cường ăn uống các thực phẩm cung cấp nhiều chất sắt, photpho, Vitamin B1, B12 và canxi.

Bị tê bì chân tay, chúng ta thường xuyên thực hiện các động tác xoa bóp và massage cơ thể để hạn chế việc chân tay tê cứng và giảm bớt phần đau nhức cho mình.

Tê bì chân tay là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nguy hiểm khác nên người mắc phải cần lưu ý và tìm ra nguyên nhân để hỗ trợ điều trị kịp thời và thích hợp. Thực hiện chế độ ăn uống và cách sống khoa học để hạn chế thấp nhất việc mắc phải những căn bệnh nguy hiểm và phòng tránh được tê bì chân tay.

 Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa của từng người!