Tiết lộ cách chữa chứng mất ngủ mạn tính

15-05-2018

Tác giả bài viết: Dược sĩ Trần Hà

Bị mất ngủ ban đêm khiến bạn cảm thấy uể oải, mệt mỏi trong công việc, cuộc sống mỗi ngày. Những mẹo nhỏ giúp chứa chứng mất ngủ mạn tính đơn giản, dễ thực hiện.

Chứng mất ngủ mạn tính là như thế nào?

Giấc ngủ được coi là thời gian để não tạm thời nghỉ ngơi nhưng các cơ quan kahcs hoạt động để hồi phục lại năng lượng chuẩn bị cho một ngày mới bắt đầu tốt. Chứng mất ngủ mạn tính là tình trạng kéo dài hơn một tháng, khó ngủ, giấc ngủ ngắn, không sâu giấc, khi tỉnh dậy người bệnh thấy bải hoải, mệt mỏi.

Chữa chứng mất ngủ mạn tính từ các cây thuốc dân gian

– Củ bình vôi: Đây là củ của cây bình vôi thường mọc trên các sườn đồi, củ bình vôi có tác dụng an thần, gây ngủ. Mỗi ngày bạn đem 8-10g sắc cùng 500ml nước uống, sau một thời gian sẽ thấy tác dụng tốt.

Tiết lộ cách chữa chứng mất ngủ mạn tính
Cách chữa chứng mất ngủ mạn tính bằng củ bình vôi

– Cây trinh nữ (xấu hổ) có tác dụng làm dịu thần kinh, an thần, chữa chứng mất ngủ mạn tính hiệu quả. Mỗi lần sử dụng lấy khoảng 20 lá trinh nữ khô hoặc tươi đều được, cho vào 100ml nước sắc lên tầm 10 phút, uống buổi tối trước khi đi ngủ.

– Hoa tam thất: Cây tam thất có rất nhiều công dụng được coi là cây thuốc vàng trong đông y. Để điều trị chứng mất ngủ mạn tính, mỗi ngày bạn sử dụng trà hoa tam thất sẽ khiến giấc ngủ buổi tối đơn giản, dễ dàng hơn.

– Cây lạc tiên: Có thể dùng cây lạc tiên để nấu canh, phơi khô hãm uống nước như trà, sắc lên uống… đều có tác dụng dưỡng tâm, an thần, chữa mất ngủ, khó ngủ.

Khi bị mất ngủ mạn tính do thiếu máu não là một bệnh lý, bạn hãy uống hoạt huyết bổ máu Đại Bắc để tăng cường lưu thông máu, hạn chế những triệu chứng như khó ngủ, ngủ không sâu giấc, đau đầu, chóng mặt…

Chú ý khi chữa chứng mất ngủ mạn tính

Ngoài việc tìm ra nguyên nhân khiến bạn không ngủ ngon thì trong quá trình điều trị cần chú ý giữ tâm lý thoải mái, tích cực. Sử dụng các biện pháp thư giãn đơn giản như ngồi thiền, yoga, tập dưỡng sinh… Xây dựng nếp sinh hoạt, ăn uống lành mạnh, cân bằng giữa công việc và nghỉ ngơi, thường xuyên vận động thân thể để có sức đề kháng, tăng cường máu lưu thông…

chay bo
Chữa chứng mất ngủ mạn tính bằng cách chạy bộ mỗi ngày

Nhiều người đối phó với chứng mất ngủ mạn tính bằng thuốc ngủ, thuốc an thần, đây chỉ là giải pháp tình thế không có tác dụng lâu dài, nếu dùng quá lâu sẽ khiến cơ thể bị lệ thuộc vào thuốc, “cai” thuốc ngủ còn phức tạp hơn chữa mất ngủ.

Để loại bỏ hoàn toàn chứng mất ngủ mạn tính bạn cần tích cực, giữ tinh thần thoải mái, nếu đang điều trị theo đơn của bác sỹ hãy kiên trì để có một cơ thể khoẻ mạnh.

Bình luận

    Đặt mua trực tuyến
    Hoạt Huyết bổ máu Đại Bắc

    Sử dụng Hoạt Huyết Bổ Máu Đại Bắc theo liệu trình ( tối thiểu 4 hộp ) để mang đến kết quả tối ưu. Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho quý khách để xác nhận đơn hàng trước khi giao

    • Số lượng