Hỏi đáp

Câu hỏi: Tôi 40 tuổi, thời gian gần đây rất hay bị hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, đôi khi có cảm giác buồn nôn. Có phải tôi bị rối loạn tiền đình? Cách chữa trị như thế nào?

Trả lời:

Theo TS.BS Đại tá Vũ Thị Khánh Vân – nguyên Trưởng khoa A9 – Viện Y học cổ truyền Quân Đội:

Với các triệu chứng “hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, đôi khi có cảm giác buồn nôn”, cũng có thể là bạn bị rối loạn tiền đình – bệnh lý gây ra trạng thái mất cân bằng về tư thế, cơ thể mệt mỏi, bệnh hay tái phát – ảnh hưởng đến công việc, đi đứng… rất khó chịu cho cuộc sống của bạn. Rối loạn tiền đình có rất nhiều nguyên nhân như: Thay đổi thời tiết (chuyển mùa), nhiễm độc (hóa chất, thuốc tây, ăn uống), bênh xương khớp, rối loạn tuần hoàn não, bệnh tim mạch….

Tùy theo thể trạng, tình hình sức khỏe tổng quát của mỗi bệnh nhân sẽ có nguyên nhân khác nhau và muốn biết chính xác bạn bị bệnh gì, nguyên nhân và phác đồ điều trị, bạn cần được khám các chuyên khoa: Mắt, tim mạch, tâm thần, thần kinh, tai mũi họng cùng một số các nghiệm: chụp xquang cột sống cổ, CT scaner hay chụp cộng hưởng từ, ghi lưu huyết não, xét nghiệm sinh hóa, huyết học…, qua đó sẽ có nhận định chính xác về tình hình bệnh hiện tại và có phác đồ điều trị chính xác, sớm để cải thiện bệnh rối loạn tiền đinh của bạn.

Trước mắt, ngoài chế độ dinh dưỡng hợp lý, an toàn, đầy đủ, luyện tập phù hợp với sức khỏe của Bạn, có thể dùng phương pháp vật lý trị liệu, xoa bóp, bấm huyệt, và dùng các sản phẩm có tác dụng hoạt huyết bổ máu để tăng cường tuần hoàn não

Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc với tinh chất cao Bacopa từ Ấn Độ , và cao Ginkgo Biloba giúp tăng cường lưu thông máu đến não và các cơ quan. Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc còn chứa các dược liệu khác như Ngưu tất; Hạ Cholesterol – thông thoáng lòng mạch, Đan sâm: Giúp giãn mạch, hạ mỡ máu, chống kết tập tiểu cầu. Bạch quả: Chống tác hại của gốc tự do, chống kết tập tiểu cầu, giãn mạch máu não, Đương qui, sinh địa, Xuyên khung có tác dụng bổ huyết, giúp tăng số lượng và chất lượng hồng cầu.

Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc đã được nghiên cứu lâm sàng tại viện y học cổ truyền trung ương, cho thấy có hiệu quả rõ rệt trong việc giảm các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ, rối loạn trí nhớ.

 

chat voi duoc si