Tin tức

Triệu chứng thiếu máu não thoáng qua là một trong những bệnh lý nguy hiểm, cảnh báo những những cơn nhồi máu não có thể xảy ra trong tương lai mà người bệnh thường hay nhầm lẫn với các bệnh lý khác.

Nắm bắt triệu chứng thiếu máu não thoáng qua

Thiếu máu não thoáng qua hay còn gọi là “cơn thiếu máu não cục bộ thoáng qua” là “một giai đoạn rối loạn chức năng thần kinh ngắn do thiếu võng mạc hoặc thiếu máu não cục bộ, các triệu chứng thường kéo dài dưới một giờ và không có bằng chứng của nhồi máu não”.

Nhận biết triệu chứng thiếu máu não thoáng qua

Hoa mắt, nhìn một thành hai là triệu chứng thiếu máu não thoáng qua điển hình

Hiểu đơn giản hơn, thiếu máu não thoáng qua tình trạng giảm lưu lượng máu tới não gây rối loạn tạm thời và làm giảm chức năng hoạt động của não một cách đột ngột. Các triệu chứng xảy ra chỉ rong vòng 24 giờ, không gây ra các tổn thương rõ rệt sau khi sau khi phục hồi nên người bệnh thường hay chủ quan, không theo dõi và chữa trị. Điều này có thể dẫn đến nhồi máu não hoặc đột quỵ não thực sự trong tương lai.

Các triệu chứng của cơn thiếu máu thoáng qua thường xảy đến đột ngột, kéo dài từ 2 đến 20 phút với các biểu hiện lâm sàng như:

Triệu chứng tổn thương hệ tuần hoàn não trước (hệ động mạch cảnh), bao gồm:

– Mù/ ám điểm một mắt thoáng qua

– Yếu nửa người

–  Rối loạn cảm giác nửa người

– Rối loạn ngôn ngữ

Triệu chứng tổn thương hệ tuần hoàn não sau (hệ động mạch sống – nền):

–  Yếu nửa người (có thể luân chuyển) hoặc yếu tứ chi

–  Dị cảm nửa người (có thể luân chuyển)

–  Mất thị lực hoặc bán manh

–  Rối loạn phối hợp vận động và thăng bằng

Các triệu chứng thiếu máu thoáng qua thường xuất hiện với các tần suất khác nhau, tồn tại trong thời gian ngắn và hầu hết là tự khỏi nên người bệnh thường chủ quan bỏ qua việc thăm khám, chữa trị.

Triệu chứng thiếu máu não thoáng qua xuất hiện do đâu?

Có nhiều nguyên nhân cơn thiếu máu não thoáng qua, trong đó cần kể tới các nguyên nhân chính gây ra tình trạng nghẽn tắc nhánh động mạch não và giảm lưu lượng máu như: xơ vữa động mạch, huyết áp thấp, các tác nhân gây chít hẹp hệ động mạch như thoái hóa đốt sống cổ…, loạn nhịp tim, tăng độ nhớt của máu và đặc biệt là do tình trạng thiếu máu, xấu máu.

thoai hoa cot song co

Thoái hóa cột sống cổ có thể dẫn tới triệu chứng thiếu máu não thoáng qua

Do đó, để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh lý nguy hiểm này, người bệnh nên sử dụng kết hợp các bài thuốc giúp tăng cường tuần hoàn máu bên cạnh phác đồ điều trị y khoa hiện đại. Với thành phần thảo dược quý 100% tự nhiên,  hoạt huyết bổ máu Đại Bắc đang là một trong những sản phẩm được nhiều người tin dùng hiện nay.

Để được giải đáp các thắc mắc về triệu chứng thiếu máu não thoáng qua và tư vấn sử dụng sản phẩm hoạt huyết dưỡng não Đại Bắc, quý độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1800 1125.

chat voi duoc si