4 lỗi khi đi đại tiện mà ai cũng từng mắc phải

28-06-2018

Tác giả bài viết: Dược sĩ Trần Hà

Đại tiện tưởng là một vấn đề ai cũng rõ thế nhưng, rất nhiều người làm sai cách dẫn tới nguy cơ bị viêm nhiễm, thậm chí là bệnh trĩ. Cùng tìm hiểu 4 lỗi khi đi đại tiện mà ai cũng mắc phải  để tránh nhé.

4 lỗi khi đi đại tiện hay gặp phải

– Lỗi 1- Đi đại tiện lâu: Nhiều người đi đại tiện khó khăn do táo bón, “tào tháo đuổi”, nhưng cũng không ít người tranh thủ dùng điện thoại lướt facebook, zalo, xem youtobe, nghe nhạc…điều này khiến thời gian bạn phải ngồi trong nhà vệ sinh lâu hơn, k tập trung “đi” được dẫn tới tăng áp lực cho tĩnh mạch ở hậu môn, lâu dần dẫn tới tình trạng sưng, chảy máu, giãn tĩnh mạch tăng nguy cơ bệnh trĩ.

4 lỗi khi đi đại tiện mà ai cũng từng mắc phải
Một trong 4 lỗi khi đi đại tiện là ngồi quá lâu

– Lỗi 2 – Ngồi sai tư thế: Sử dụng bồn cầu đứng là xu thế của thế giới hiện đại. Ở mọi gia đình, trường học và các nơi công cộng hầu như đều dùng loại này. Tuy nhiên, có một điều không phải ai cũng ngồi đúng. Ngồi sai tư thế là một lỗi rất nhiều bạn gặp phải trong một thời gian dài, đó chính là ngồi thẳng lưng, vuông góc với bồn cầu.

– Lỗi 3- Lau chùi sai: sử dụng giấy lau từ đằng sau lên đằng trước là một sai lầm nghiêm trọng dễ khiến bạn nhiễm trùng, đặc biệt là ở phụ nữ vì nó có thể mang vi khuẩn từ hậu môn về niệu đạo gây nhiễm trùng âm đạo và đường tiết liệu, nhiễm trùng tiểu… Bên cạnh đó, việc lau chùi quá nhiều và mạnh, đặc biệt là lau với giấy k chất lượng cũng gây rủi ro như tổn thương vùng da nhạy cảm, nhiễm trùng.

– Lỗi 4- Rửa bằng dung dịch vệ sinh: Các loại dung dịch vệ sinh đều có chứa một lượng hóa chất nhất định, nếu lạm dụng có thể gây khô “vùng kín”, phá vỡ sự cân bằng pH tự nhiên, kích ứng, mẩn ngứa…

Làm thế nào để tránh 4 lỗi khi đi đại tiện

– Với lỗi đầu tiên, nếu bạn bị táo bón gây đi đại tiện lâu, bạn nên tập thói quen ăn nhiều rau xanh để tăng cường chất xơ cho ruột, uống nhiều nước hơn với 8 lít/ngày. Tập “đi” nhanh, không mang theo điện thoại hay truyện sách báo đi vệ sinh.

– Lỗi thứ 2 rất dễ khắc phục, bạn  chỉ cần đặt một chiếc ghế lên chân và ngồi hơi ép bụng sao cho cơ thể với chân của bạn tạo thành một góc 35 độ.

ngoi dung tu the
Khắc phục lỗi ngồi sai khi đi đại tiện bằng cách nhờ sự hỗ trợ của chiếc ghế

– Lỗi thứ 3, thay vì lau từ sau lên trước thì bạn làm ngươc lại là được

– Lỗi thứ 4, thi thoảng nên dùng dung dịch vệ sinh chứ không nên mỗi lần đi đại tiện xong đều dùng nó. Còn nếu muốn bạn chỉ cần rửa với nước là được.

Trên đây là 4 lỗi khi đi đại tiện và cách khắc phục. Hy vọng sẽ giúp các bạn khắc phục được những thói quen xấu của mình.

Bình luận

    Đặt mua trực tuyến
    Hoạt Huyết bổ máu Đại Bắc

    Sử dụng Hoạt Huyết Bổ Máu Đại Bắc theo liệu trình ( tối thiểu 4 hộp ) để mang đến kết quả tối ưu. Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho quý khách để xác nhận đơn hàng trước khi giao

    • Số lượng