5 Thói quen khiến bạn bị bệnh đau đầu.

31-08-2016

Tác giả: Nguyễn Thị Thu HàTham vấn y khoa: Dược sĩ Trần Thị Hà

Dùng thuốc, bấm huyệt là những cách giúp bạn giảm cơn đau của bệnh đau đầu, tuy nhiên bệnh sẽ quay lại và trầm trọng hơn trước nếu không điều trị tận gốc. Và 10 thói quen này chính là nguyên nhân khiến các cơn đau đầu luôn tìm đến hỏi thăm bạn.

Thói quen cần chú ý.

1. Rối loạn giấc ngủ.

Rối loạn giấc ngủ gây bệnh đau đầu

Giấc ngủ rất quan trọng với sức khỏe con người, thời gian ngủ là để các cơ quan được nghỉ ngơi sau một ngày hoạt động. Nếu bạn ngủ quá nhiều hay quá ít hoặc rối loạn giấc ngủ là nguyên nhân khởi phát chứng đau đầu. Các chuyên gia đều đồng ý răng trong một ngày, một người trưởng thành nên ngủ ít nhất 8 tiếng để cơ thể luôn khỏe mạnh.

2. Ăn uống không đúng bữa.

Ăn uống không đúng bữa

Mới đây các chuyên gia nước ngoài đã tìm ra mối quan hệ giữa việc hạ đường huyết vì bỏ ăn với chứng bệnh đau đầu. Khi chúng ta chán ăn thì cũng nên ăn một chút, chứ không nên nhịn ăn hoàn toàn, và hãy tự mình xây dựng một kế hoặc ăn uống một cách khoa học.

3. Lười uống nước.

Lười uống nước

Nước không thể thiếu với con người, con người có thể nhịn ăn đến một tuần, nhưng không thể không uống nước trong 3 ngày, khi mất nước cơ thể sinh ra mệt mỏi, gây ảo giác và là căn nguyên cho chứng đau đầu phát tác. Hãy uống ít nhất 2 lit nước mỗi ngày, và bổ sung thêm từ các loại sinh tố khác.

4. Chơi điện tử.

Chơi game quá nhiều

Giải trí với các trò chơi điện tử không xấu, nhưng chơi quá nhiều và nghiền là điều hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Bạn ngồi quá lau trước máy tính chỉ để chơi game thì các cơn đau đầu sẽ ghé thăm bạn.

5. Vùi đầu vào học hành.

Căng thẳng

Sức khỏe là của mỗi người, không ai có trách nhiệm hay nghĩa vụ phải bảo vệ nó thay bạn. Bạn học hành quá mức, căng thẳng đầu óc có thể dẫn đến bệnh đau đầu.

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

Đánh giá

Bình luận

Bình luận (0)

Trả lời

Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài.

    Đặt mua trực tuyến
    Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Hoạt huyết Bổ máu Đại Bắc®

    Vui lòng điển đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho quý khách để xác nhận đơn hàng trước khi giao

    • Số lượng