Hỏi đáp

Suy giảm trí nhớ là căn bệnh có ở người lớn tuổi và người trẻ. Khi xuất hiện bệnh suy giảm trí nhớ, con người thường có dấu hiệu đãng trí và hay quên kèm theo đó là những dấu hiệu của mệt mỏi và suy yếu. Bệnh suy giảm trí nhớ nếu không kịp thời hỗ trợ điều trị sẽ dẫn đến việc mất trí nhớ và ảnh hưởng đến các cơ quan khác.

Dấu hiệu của suy giảm trí nhớ

Dấu hiệu của suy giảm trí nhớ chính là chứng hay quên, định làm việc này mà không nhớ, thường xuyên quên tên các đồ vật, ngôn ngữ diễn đạt nhiều khi bị bất lực, thay đổi tính cách và dễ nổi cáu với người xung quanh…Đây là những dấu hiệu bạn đầu của bệnh suy giảm trí nhớ.

Ngăn ngừa tình trạng suy giảm trí nhớ

Để hạn chế tình trạng suy giảm trí nhớ hiệu quả, chúng ta cần có một chế độ sống khoa học và hợp lý. Nguyên nhân của tình trạng suy giảm trí nhớ là do căng thẳng, áp lực và làm việc nhiều giờ liền một cách không khoa học thế nên chúng ta cần có những phương pháp điều trị khác nhau.

Tăng cường vận động toàn thân, vận động trí não để các cơ quan hoạt động có hiệu quả hơn.

Giảm áp lực của công việc và cuộc sống, làm việc có khoa học và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để não bộ hoạt động tốt hơn.

Khi bị suy giảm trí nhớ, chúng ta cần xắp xếp lại cuộc sống và sống tốt hơn. Bởi vì, một cuộc sống có trật tự và khoa học giúp ta ngăn ngừa được tình trạng suy giảm trí nhớ đang diễn ra.

Dinh dưỡng khi bị suy giảm trí nhớ

Cần ăn uống đủ bửa, đủ chất, nên kết hợp nhiều chất với nhau và đặc biệt là những thực phẩm cung cấp nhiều chất sắt và phôt pho để tăng cường sự hoạt động của não bộ.

Không sử dụng rượu bia và các chất kích thích bởi vì những chất này là nguyên nhân chính gây nên tình trạng suy giảm trí nhớ.

Suy giảm trí nhớ nếu không được chữa trị sẽ chuyển sang tình trạng sa sút trí tuệ và gây ra những tổn hại nghiêm trọng đến não. Suy giảm trí nhớ không nên coi nhẹ. Vì vậy ngay khi phát hiện những dấu hiệu này chúng ta cần đến ngay trung tâm y tế để được các bác sĩ tư vấn và có những biện pháp thích hợp cho bản thân. Đối với những người bị suy giảm trí nhớ do tuổi tác, chúng ta cần có chế độ ăn uống và luyện tập hợp lý, không cần phải điều trị bằng thuốc.

Suy giảm trí nhớ là căn bệnh nghiêm trọng cần có những cách chữa trị kịp thời ngay khi phát hiện.

 Tác dụng của bài thuốc trên có thể khác nhau tùy theo cơ địa của từng người!

Để cải thiện các triệu chứng đang gặp phải, Quý khách có thể đặt mua Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc tại đây. Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách để xác nhận đơn hàng trước khi giao.