Giải pháp đẩy lùi mất ngủ tiên phát

03-06-2018

Tác giả bài viết: Dược sĩ Trần Hà

Giấc ngủ là nhu cầu bình thường của con người cần được đáp ứng, mất ngủ dẫn tới nhiều vấn đề về sức khoẻ. Cùng tìm hiểu những cách đẩy lùi tình trạng mất ngủ tiên phát.

Mất ngủ tiên phát là gì?

Người trưởng thành cần 8 tiếng ngủ ngon mỗi ngày, nhờ giấc ngủ mà cơ thể sau khi lao động có điều kiện phục hồi trở lại. Khi giấc ngủ bị cản trở khiến con người mệt mỏi, lo âu, căng thẳng, lâu dần sẽ dẫn tới trầm cảm, gặp những bệnh về thần kinh….

Mất ngủ tiên phát phổ biến ở người cao tuổi, người bệnh than phiền rằng khó ngủ, không đi vào giấc ngủ dễ dàng, các dấu hiệu này kéo dài ít nhất 1 tháng. Triệu chứng của mất ngủ tiên phát được đặc trưng bởi việc bạn khó vào giấc ngủ và hay thức giấc. Bạn có thể gặp 1 trong 3 loại mất ngủ sau:

Giải pháp đẩy lùi mất ngủ tiên phát
Mất ngủ tiên phát thường xảy ra ở người già

– Mất ngủ đầu giấc: Bạn vào nằm ngủ như bình thường nhưng trằn trọc mãu không ngủ được có khi phải đầu giờ sáng mới ngủ, giấc ngủ ngắn, không sâu, dễ thức.

– Mất ngủ giữa giấc: Bệnh nhân hơi khó vào giấc ngủ, khi ngủ được nửa chừng tầm 2-3h sáng thì thức giấc và phải vài tiếng sau mới ngủ lại được.

– Mất ngủ cuối giấc: Phổ biến nhất, chiếm tới 75% các loại mất ngủ ở người cao tuổi, người bệnh có giấc ngủ không kéo dài và khi thức thì không thể ngủ lại.

Vì chứng mất ngủ tiên phát mà người bệnh thường cáu gắt, tỏ ra lo lắng cho giấc ngủ của mình.

Điều trị mất ngủ tiên phát

– Dùng thuốc an thần: Cách giải quyết không triệt để, dễ khiến bạn bị phụ thuộc vào thuốc, mệt mỏi khi không sử dụng thuốc.

– Bố trí phòng ngủ thoải mái, không gian thoáng đãng, ánh sáng nhẹ nhàng. Tắt các thiết bị điện tử, không sử dụng chúng trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng vì ánh sáng xanh phát ra từ màn hình sẽ làm bạn khó ngủ.

– Vận động cơ thể tạo sự lưu thông máu, kích thích các cơ quan hoạt động nhịp nhàng hơn đẩy lùi tình trạng mất ngủ tiên phát.

nghe nhac
Nghe nhac là một trong những giải pháp đẩy lùi mất ngủ tiên phát

– Loại bỏ căng thẳng trước khi ngủ bằng cách nghe nhạc, đọc vài trang sách, không sử dụng các chất kích thích, rượu, bia, café trước khi ngủ.

– Đến gặp bác sỹ nếu thấy bệnh tình không thuyên giảm để phát hiện nguyên nhân cụ thể. Nếu do thiếu máu não, bên cạnh uống các thuốc được kê theo đơn, bạn có thể bổ sung thêm viên hoạt huyết bổ máu Đại Bắc, đây là cách mà nhiều người lựa chọn để thúc đẩy lưu thông máu, thông kinh lạc, xua tan nỗi lo mất ngủ tiên phát, khó ngủ, ngủ không ngon giấc….

Bình luận

    Đặt mua trực tuyến
    Hoạt Huyết bổ máu Đại Bắc

    Sử dụng Hoạt Huyết Bổ Máu Đại Bắc theo liệu trình ( tối thiểu 4 hộp ) để mang đến kết quả tối ưu. Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho quý khách để xác nhận đơn hàng trước khi giao

    • Số lượng