Hiện tượng đau đầu chóng mặt

15-10-2015

Tác giả: Nguyễn Thị Thu HàTham vấn y khoa: Dược sĩ Trần Thị Hà

Đau đầu chóng mặt là một bệnh lý thường gặp trong xã hội hiện đại. Đâu đầu chóng mặt là dấu hiệu của mệt mỏi, các cơ quan thần kinh hoạt động quá sức và dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm khác. Khi thường xuyên bị đau đầu chóng mặt, người bệnh cần có hướng hỗ trợ điều trị thích hợp để tránh những biến chứng và tác hại nguy hiểm của nó.

Hiện tượng đau đầu chóng mặt
Hiện tượng đau đầu chóng mặt

Nguyên nhân của đau đầu chóng mặt

Nguyên nhân chính của tình trạng đau đầu chóng mặt là do sự biến đổi và rối loạn của các cơ quan tuần hoàn não. Việc thiếu hụt các dưỡng chất và oxy cần thiết để cung cấp cho não bộ có ảnh hưởng đến cơ quan thần kinh và gây nên hiện tượng đau đầu chóng mặt. Do đó, đau đầu chống mặt thường xuyên là những dấu hiệu của các căn bệnh nguy hiểm.

Đau đầu chóng mặt là triệu chứng thường gặp ở những người lớn tuổi hoặc những người trẻ tuổi có lượng công việc lớn và thường xuyên ngồi trong văn phòng, không tham gia hoạt động và vận động nhiều.

Đau đầu chống mặt- dấu hiệu suy yếu của sức khỏe.

Tình trạng đau đầu chóng mặt kéo dài sẽ dẫn đến việc suy giảm trí nhớ, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống. Hơn nữa, tình trạng này kéo dài khiến con người mệt mỏi và dẫn đến việc stress nặng. Đau đầu chóng mặt chính là khởi điểm của nhiều căn bệnh nguy hiểm như huyết áp thấp, tiểu đường, đột quỵ hoặc thiếu máu lên não.

Hỗ trợ điều trị bệnh đau đầu chống mặt.

Thường xuyên đi khám bác sĩ và theo dõi tình hình sức khỏe của mình. Đặc biệt, cần có những biện pháp để cải thiện tình trạng đau đầu chóng mặt xảy ra.

Thường xuyên vận động và luyện tập thể dục để có sức khỏe tốt và thư giãn đầu óc bằng những chuyến đi chơi hoặc du lịch. Không nên ngồi nhiều giờ liền trên máy tính, giảm tải bớt áp lực công việc và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Hơn nữa, người bị đau đầu chóng mặt cần tăng cường cung cấp nhiều vitamin và các chất quan trọng như canxi, sắt, vitamin A, B1….

Khi bị đau đầu chóng mặt, người bệnh cần dừng tất cả các hoạt động và nghỉ ngơi. Người bị đau đầu chóng mặt không nên tùy tiện uống các loại thuốc giảm đau bởi vì chúng sẽ làm cho nguy cơ đau đầu chóng mặt diễn ra thường xuyên hơn.

Được biết, 90% người đau đầu chóng mặt là do thiếu máu não, vì thế chúng ta cần tăng cường bổ sung những thực phẩm tốt cho máu và não của cơ thể.

Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa của từng người!

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

Đánh giá

Bình luận

Bình luận (0)

Trả lời

Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài.

    Đặt mua trực tuyến
    Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Hoạt huyết Bổ máu Đại Bắc®

    Vui lòng điển đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho quý khách để xác nhận đơn hàng trước khi giao

    • Số lượng