Hỏi đáp

  • Trang chủ
  • /
  • Hỏi đáp
  • /
  • Có phải tình trạng hay quên, mất ngủ là do máu lưu thông kém đến não không?

[ Hỏi]

Gửi bác Toàn,
Tôi nghe nói một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng hay quên, mất ngủmáu lưu thông kém đến não. Không biết nhận định này có đúng không và xin bác sĩ cho lời khuyên để cải thiện tình trạng lưu thông máu kém để tôi có thể công tác và làm việc hiệu quả hơn. Trân trọng cảm ơn!
(Tường, 46 tuổi, VP cơ quan nhà nước)

[ Trả lời]

– Thạc sĩ, bác sĩ Hoàng Khánh Toàn:

Chào bạn,

Khi bạn lâm vào tình trạng lưu thông máu kém thì có nghĩa là các cơ quan nội phủ quan trọng như tim, não gặp phải hiện tượng thiếu dinh dưỡng và oxy. Khi đó, bạn có thể cảm thấy các triệu chứng như sau: mất ngủ, hay quên, giảm sức chú ý, hoa mắt chóng mặt, tức ngực, hồi hộp, vã mồ hôi, tê tay chân… Khi đó, bạn nên đến khám các cơ sở y tế có chuyên khoa thần kinh và tim mạch để xác định tình trạng cung cấp máu đến tim và não như thế nào. Trong đó, không thể thiếu ghi lưu huyết não đồ, làm điện tim. Từ đó, các bác sĩ sẽ có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp.

Trong y học cổ truyền, việc lưu thông máu kém thường được khắc phục bởi các vị thuốc, bài thuốc có công năng hoạt huyết và bổ máu. Vậy nên, ngoài việc dùng thuốc Tây y, bạn có thể sử dụng các sản phẩm của y học cổ truyền với các vị thuốc như cao bacopa, cao bạch quả, đương quy, ngưu tất, ích mẫu, sinh địa, xuyên khung, đan sâm…

Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa của từng người!

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/cac-benh/nhieu-nguoi-tre-tuoi-da-mac-chung-hay-quen-mat-ngu-3408816.html

chat voi duoc si