Tin tức

Những cây thuốc rất gần gũi trong vườn nhà nhưng có khi lại đem đến nhiều công dụng không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số cây thuốc bổ máu trong dân gian vẫn sử dụng.

Các cây thuốc bổ máu

– Đương quy: Loại cây này ở nước ta được trồng vào đầu những năm 60, có thể tìm thấy tại những vùng núi ở Tây Bắc, Tây Nguyên. Đối với các chứng thiếu máu, cây đương quy thường được dùng cùng sinh địa hoàng, bạch thược, hoàng kỳ ở dưới dạng tứ thang. Khi dùng đương quy cần lưu ý là đầu rễ có tác dụng bổ máu, cuối rễ lại hoạt huyết cho nên có thể tận dụng mọi bộ phận để làm thuốc.
Điểm danh 5 cây thuốc bổ máu trong dân gian hay dùng 1
– Thục địa: Đây là một cây sống lâu năm, là cây thuốc quý thuộc họ rễ củ có tác dụng cầm máu, hạ đường huyết, kháng viêm rất tốt cho hệ miễn dịch. Thục địa được coi là cây thuốc chữa thiếu máu não rất tốt, hơn nữa còn lợi tiểu, chống nấm.

– Xuyên khung: Là loại cây sống lâu năm, thân thảo được sử dụng là cây thuốc bổ máu rất tốt cho hệ thần kinh, có thể trấn tĩnh hệ thần kinh trung ương cho nên từ xưa đã được dùng như vị thuốc quý. Tinh dầu xuyên khung còn được dùng để tạo ra sự hưng phấn đối với hô hấp, phản xạ tủy sống và trung khu vận mạch; làm tăng lưu lượng máu ở mạch vành, cải thiện oxy ở tim và làm mạch máu ngoại vi giãn.  

– Bạch quả: Loại cây này có thể giúp làm mạch máu giãn ra, tăng tuần hoàn máu đưa oxy và các chất dinh dưỡng đến những nơi não bị tổn thương để từ đó các tế bào não được hồi phục nhanh chóng. Bạch quả là cây thuốc bổ máu góp phần bảo vệ chống những tổn thương tế bào, cải thiện lưu thông khí huyết.

– Hà thủ ô: Theo y học cổ truyền, loại cây này có công dụng ích tinh huyết, bổ gan thận, làm râu tóc đen, đề phòng xơ vữa động mạch, thúc đẩy việc sinh hồng cầu, nhuận tràng, giải độc.
Điểm danh 5 cây thuốc bổ máu trong dân gian hay dùng 2

Cây thuốc bổ máu có trong sản phẩm nào?

Những cây thuốc bổ máu trong tự nhiên là thành phần quan trọng có mặt trong sản phẩm hoạt huyết bổ máu Đại Bắc. Đây là sản phẩm giúp cải thiện tuần hoàn máu não, tăng cường trí nhớ, dưỡng tâm an thần, giảm các triệu chứng đau mỏi tay chân, tê bì các chi, tạo giấc ngủ sâu, giảm các triệu chứng hoa mắt chóng mặt.

Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc được sản xuất tại Việt Nam, dùng cho trẻ em trên 12 tuổi, uống sau bữa ăn. Trong sản phẩm có chứa các cây thuốc bổ máu nên tốt và an toàn cho sức khỏe người dùng.

Để tìm hiểu về sản phẩm này, các bạn vui lòng gọi tới tổng đài 1800 1125 để được tư vấn kỹ hơn nhé.

chat voi duoc si