Tin tức

hoạt huyết banner

Trứng vịt lộn là thực phẩm giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên ăn không đúng cách khiến các chất bổ khó hấp thụ, thậm chí còn khiến sức khoẻ của người ăn bị ảnh hưởng.

Dùng kèm dầu mỡ

Trứng vịt lộn là thực phẩm giàu dinh dưỡng

Trứng vịt lộn là thực phẩm giàu dinh dưỡng

Trong quá trình tăng trưởng, một số chất được chuyển hóa để biến thành năng lượng nuôi dưỡng phôi bên trong. Vì thế, ngoài lượng vitamin A và tiền vitamin A khá lớn, trứng vịt lộn còn chứa nhiều dưỡng chất khác.

Để hấp thụ được hết những chất bổ này người ăn cần thêm chút dầu mỡ. Các món ăn có các loại hạt (lạc, vừng…) là lựa chọn thích hợp nhất. Chúng có chất béo không bão toà tốt cho tim mạch.

Ăn cùng rau răm và gừng

Trứng vịt lộn, rau răm, gừng là sự kết hợp ăn ý

Trứng vịt lộn, rau răm, gừng là sự kết hợp ăn ý

Trứng vịt lộn, rau răm, gừng là sự kết hợp được nhắc đến trong Đông Y như bài thuốc quý, giúp chữa các chứng suy nhược, thiếu máu, yếu sinh lý… Rau răm có tác dụng sáng mắt, cải thiện đời sống chăn gối. Gừng tươi giúp kích thích tiêu hóa, giải độc, giữ ấm cho cơ thể.

Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều rau răm. Loại rau này khi dùng nhiều có thể khiến thân nhiệt không ổn định, ảnh hưởng đến khả năng sinh lý của nam giới.

Với phụ nữ, trong kỳ kinh nguyệt ăn rau răm dễ dẫn tới rong huyết. Đặc biệt, rau răm không tốt cho thai nhi nên phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên dùng.

Không ăn vào bữa tối

Buổi sáng là thời điểm dạ dày đã có nhiều chỗ trống để tiếp nhận thực phẩm, cơ thể cũng cần tiếp năng lượng để bắt đầu ngày mới. Một món ăn nhiều dinh dưỡng như trứng vịt lộn ăn vào lúc này là hợp lý nhất.

Vào bữa tối, khi cơ thể đã mệt mỏi, cần nghỉ ngơi, bạn không nên trứng vịt lộn. Chất bổ trong trứng sẽ không được hấp thụ, tiêu hoá gây khó chịu cho dạ dày.

Người mang thai có thể ăn

Một quả trứng vịt lộn chứa đủ protein, canxi, phốt pho, betacaroten, vitamin A, B1, sắt, gluxit… đều là những chất giúp tăng cường sức khỏe cho thai phụ.

Người mang thai ăn trứng vịt lộn giúp cơ thể phần nào tránh được suy nhược, thiếu máu, chóng mặt… bởi tác dụng tư âm, dưỡng huyết của món ăn. Về số lượng, phụ nữ có thai nên ăn 2 quả/tuần và không nên dùng cùng lúc. Khi ăn, tuyệt đối tránh ăn rau răm.

Những người cần kiêng

Món ăn dinh dưỡng này không phù hợp với người có huyết áp cao. Những ai mắc bệnh tiểu đường, các bệnh về gan, tim mạch, gút… cũng nên kiêng hoặc không ăn nhiều.

Quá nhiều chất dinh dưỡng trong trứng có thể làm tắc nghẽn động mạch, từ đó tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Không nên cho trẻ dưới 5 tuổi ăn

Độ tuổi này, hệ tiêu hoá của trẻ còn chưa hoàn thiện, khả năng chuyển hóa các chất còn yếu. Việc nạp một lúc nhiều dinh dưỡng dễ gây trướng bụng, đi ngoài…

Khi trẻ ở độ tuổi lớn hơn có thể cho trẻ ăn trứng vịt lộn mỗi tuần. Đặc biệt với những trẻ bị còi cọc, thể lực yếu… phụ huynh nên cho ăn hàng tuần để hỗ trợ sự phát triển của con mình.

Như vậy, với một cách ăn đúng đắn, cơ thể bạn sẽ hấp thu được nguồn dưỡng chất dồi dào và phong phú từ trứng vịt lộn mà không phải lo lắng về những hậu quả.

 Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa của từng người!
chat voi duoc si

Có thể bạn quan tâm