2 Mẹo đơn giản nhưng giảm đau đầu hiệu quả

14-09-2016

Tác giả bài viết: Dược sĩ Trần Hà

Đau đầu là một trong những chứng bệnh thường gặp nhất, bệnh không phân biệt tuổi tác, giới tính, ngành nghề… Căn bệnh này không có nguyên nhân rõ ràng, và cũng rất khó để điều trị dứt điểm. Vậy phải làm sao? Với 2 cách sau đây mong rằng sẽ giúp bạn phần nào trong việc xoa dịu các cơn đau.

Chữa bằng dầu thơm.

Chữa đau đầu bằng tinh dầu

Các bạn có thể sử dụng tinh dầu bạc hà, tinh dầu các loại hoa như: tinh dầu hoa hồng, hoa oải hương, cúc la mã… các loại tinh dầu này rất sẵn trong các siêu thị. Các bạn có thể mua loại nến chứa tinh dầu này hoặc các loại sáp thơm để trong phòng. Tinh dầu thơm này rất tốt cho các bênh nhân đau đầu, không những vậy loại dầu thơm này còn có thể giảm stress.

Chữa bằng thảo dược.

Gừng khô chữa đau đầu

Loại thảo dược được dùng là gừng. Chúng ta mua loại gừng già, rửa sạch mang sấy khô rồi nghiền thành bọt mịn cất vào lọ. Mỗi khi cảm thấy đau đầu hãy lấy ra một ít pha với nước thành dạng sệt, rồi bôi lên trán. Lúc đầu bạn có thể cảm thấy hơi nóng, nhưng yên tâm rằng bạn sẽ dễ chịu ngay tức khắc với loại bột gừng sệt này.

Loại thứ hai mà mọi người cũng hay dùng là hỗn hợp giữa vỏ tổ tò vò và dầu húng quế. Hãy lấy khoảng 3g vỏ tổ tò mò nghiền thành bột rồi trộn với 10ml dầu húng quế thành hỗn hợp sệt. Mỗi khi đau đầu bôi ngay hỗn hợp này lên trán khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch, bạn sẽ cảm thấy thoải mái ngay tức thì.

Bình luận

    Đặt mua trực tuyến
    Hoạt Huyết bổ máu Đại Bắc

    Sử dụng Hoạt Huyết Bổ Máu Đại Bắc theo liệu trình ( tối thiểu 4 hộp ) để mang đến kết quả tối ưu. Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho quý khách để xác nhận đơn hàng trước khi giao

    • Số lượng