Tin tức

Hoa mắt chóng mặt buồn nôn có thể là biểu hiện của bệnh lý về tim mạch, thiếu máu não cũng có thể do bệnh liên quan đến thần kinh. Tìm hiểu rõ nguyên nhân và cách chữa sẽ giúp bạn đối phó những biểu hiện trên dễ dàng.

Nguyên nhân gây hoa mắt chóng mặt buồn nôn

Cách chữa hoa mắt chóng mặt buồn nôn hiệu quả 1

Hoa mắt, chóng mặt, đau đầu là biểu hiện của nhiều bệnh lý

Những triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn thường xảy ra với những người già, người hoạt động trí óc căng thẳng liên tục, người bị bệnh tim mạch, huyết áp cao hoặc thấp, người bị thiếu máu não, người bị tiền đình…được chia làm 2 nhóm nguyên nhân chủ yếu là:

– Nhóm người bị hoa mắt chóng mặt buồn nôn do bị bệnh tim mạch, máu (thiếu máu não)

– Nhóm người bị hoa mắt chóng mặt buồn nôn do bị bệnh liên quan đến thần kinh với một số biểu hiện khác như: rung giật nhãn cầu, ù tai, thường xảy ra chóng mặt về đêm hoặc sáng, thiểu năng tuần hoàn não do thiếu ôxy, mất ngủ, nhức đầu.

Cách chữa hoa mắt chóng mặt buồn nôn hiệu quả

* Nếu chỉ bị hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, hơi choáng váng

– Dùng cao dán để dán vào hai bên thái dương

– Pha một cốc nước gừng đường sẽ giúp ấm người, tăng sức khỏe nhanh, hết buồn nôn. Cách làm vô cùng đơn giản, chỉ cần lấy chút gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, giã nhỏ rồi rót khoảng nửa cốc nước mới đun sôi. Ngâm vài phút rồi quấy đều, chắt lấy nguyên nước, cho thêm chút đường vào khuấy và uống, vừa uống vừa thổi cho bớt nóng.

Cách chữa hoa mắt chóng mặt buồn nôn hiệu quả 2

Nước gừng chữa hoa mắt chóng mặt đau đầu rất tốt

– Bấm huyệt để giảm nhanh tình trạng buồn nôn bằng cách lấy ngón tay cái ấn vào huyệt giữa ngón trỏ và ngón tay cái của tay còn lại. Chú ý dùng một lực ấn vừa phải, day tròn.

– Nếu không đỡ có thể uống cinnarizin  25mg. Uống ngày 3 viên, chia sáng trưa tối sau ăn. Uống trong khoảng 1 tuần. Đây là thuốc chuyên điều trị chóng mặt, buồn nôn và nôn, ù tai, giật cầu mắt, nhức đầu, mất trí nhớ, thiếu tập trung, dễ bị kích thích.

* Nếu hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn đôi kèm cả những triệu chứng như: cảm giác bồng bềnh như say sóng, mọi vật cuồng quay, đứng không vững, chân tay và sống lưng lạnh toát, nôn ói…

– Cần uống nước gừng, dán cao nằm bất động.

– Mua thuốc Diphenhydramin 10mg (bd: nautamin) hoặc dimenhydrinat 10mg (bid: dramamin) và cinnarizin 25mg. Uống mỗi thứ 1 viên, sáng tối sau ăn. Dùng 2 ngày thấy đỡ thì bỏ diphenhydramin hoặc dimenhydrinat, chỉ dùng cinnarizin.

Sau khi đã qua cơn hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn nên tới bệnh viện khám để xác định nguyên nhân, từ đó bác sĩ có thể kê cho bạn những loại thuốc chữa bệnh đúng nhất.

Bên cạnh đó, nên bổ sung thêm các chất sắt bằng cách ăn nhiều thực phẩm bổ máu như: thịt bò, tim, gan, rau dền, rau muống…và uống Hoạt huyết bổ não giúp não bộ luôn được cung cấp đủ máu, tuần hoàn máu trong cơ thể tốt sẽ hạn chế gây ra triệu chứng hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn.

Để cải thiện các triệu chứng đang gặp phải, Quý khách có thể đặt mua Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc tại đây. Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách để xác nhận đơn hàng trước khi giao.


Kết nối tình thân trao quà sức khỏe