Đau đầu – Bệnh kinh niên của dân văn phòng.

06-06-2016

Tác giả: Nguyễn Thị Thu HàTham vấn y khoa: Dược sĩ Trần Thị Hà

Ngồi làm việc lâu với máy tính trong phòng điều hòa, nhiều người cứ nghĩ đó là công việc nhàn hạ. Nhưng thực tế không phải vậy. Ngồi máy tính, điều hòa… trong một phòng hẹp, không thoáng khí là một trong những nguyên nhân gây đau đầu.

Triệu chứng bệnh.

Bệnh đau đầu ở dân văn phòng
Bệnh đau đầu ở dân văn phòng

Thường xuyên đau đầu theo cơn, nhức đầu khó chịu, bức bối, thậm trí có hiện tượng chóng mặt, choáng váng, đứng không vững. Những người mắc chứng đau  nửa đầu dễ tái phát hơn khi phải làm việc với máy vi tính trong thời gian dài.

Nguyên nhân.

Nguyên nhân bệnh đau đầu

 • Do mắt phải tập trung nhìn quá lâu trong thời gian dài vào màn hình máy vi tính. CÙng với áp lực công việc khiến họ lúc nào cũng thấy căng thẳng đầu óc.
 • Tư thế ngồi làm việc không đúng
 • Giờ giấc nghỉ ngơi tùm lum
 • Ăn uống bất thường

Ai dễ mắc chứng bệnh này?

Những người dễ mắc bệnh đau đầu nhất là những người làm công việc văn thư phải tiếp xúc nhiều với máy tính. Những người luôn phải chịu áp lực công việc lớn khiến trạng thái tâm lý căng thẳng, stress….

Làm sao để hỗ trợ điều trị?

Chữa bệnh đau đầu như thế nào

Để hỗ trợ điều trị căn bệnh ” kinh niên” này, trước hết tâm hồn phải được thư thái; tư thế ngồi làm việc đúng cách, khoảng cách từ máy tính đến mắt vừa tầm để tránh phải cúi đầu làm khả năng tuần hoàn máu kém, não không được cung cấp đầy đủ oxy và dưỡng chất. Mở cửa cho thoáng không khí, trong phòng điều hòa nên có cây xanh, không nên ngồi quá 2 tiếng, có thể tranh thủ 5-10 phút đứng dậy đi quanh phòng thư giãn, nghe nhạc nhẹn nhàng… Khi bị đau đầu luôn phải nhớ, khi nào đau đầu không chịu được nữa mới dùng thuốc giảm đau, và nên đi khám bác sỹ để biết tình trạng bệnh.

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

Đánh giá

Bình luận

Bình luận (0)

Trả lời

Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài.

  Đặt mua trực tuyến
  Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Hoạt huyết Bổ máu Đại Bắc®

  Vui lòng điển đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho quý khách để xác nhận đơn hàng trước khi giao

  • Số lượng