Nhức đầu khi làm “chuyện ấy” có nguy hiểm không?

09-11-2016

Tác giả: Nguyễn Thị Thu HàTham vấn y khoa: Dược sĩ Trần Thị Hà

Theo cơ quan quốc gia chuyên nghiên cứu về căn bệnh nhức đầu ở Mỹ (National headache Foundation), thì hành vi tình dục đạt được đỉnh điểm khoái cảm có thể gây ra chứng bệnh này, nó không chỉ gây trở ngại trong đời sống vợ chồng mà còn ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Bệnh nhức đầu khi làm chuyện ấy

Các kiểu bệnh phổ biến.

Khi đặt đỉnh điểm cực khoái có thể gây ra hai kiểu nhức đầu:

Kiểu 1: Xảy ra do những căng thẳng thần kinh, cố gắng về thể chất trong lúc làm “chuyện ấy”, các mạch máu của não giãn ra và các cơ vùng đầu cổ co rút do hưng phấn sắp đạt định điểm khoái cảm.

Kiểu này thường vô hại và ít khi kết hợp với các vấn đề sức khỏe khác. Với loại này chúng ta chỉ cần dùng thuốc giảm đau là có thể đỡ, tuy nhiên cũng không nên lạm dụng thuốc, nếu thường xuyên gặp phải kiểu này hãy gặp bác sĩ để được tư vấn. Đặc biệt nếu khi nhức đầu và còn kèm theo những triệu chứng như: đau co rút cơ cổ –  buồn nôn – nôn –  mất ý thức thì nên đi gặp bác sỹ chuyên khoa ngay.

Kiểu 2: Kiểu thứ hai xảy ra ngay trước khi đạt khoái cảm đỉnh điểm, đó là do ảnh hưởng của sự vận mạch nên gây nên chứng bệnh này. Dù hành vi tình dục có phải gắng sức hay không, dạng này thường xảy ra khi bạn bị chứng cao huyết áp và thường gặp ở nam giới.

Cảm giác nhức đầu xuất hiện ở quanh hoặc sau mắt, thời gian đau có thể chỉ vài phút, nhưng cũng có những trường hợp kéo dài đến vài giờ sau đó, nếu nằm bất động thì cơn đau giảm bớt. Nếu loại thứ hai này kèm theo các triệu chứng bất thường như đau cứng cổ thì cần gặp bác sĩ sớm, để kiểm tra xem có nguyên nhân gì nghiêm trọng hơn không như đột quỵ, u não hay chảy máu trong.

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

Đánh giá

Bình luận

Bình luận (0)

Trả lời

Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài.

    Đặt mua trực tuyến
    Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Hoạt huyết Bổ máu Đại Bắc®

    Vui lòng điển đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho quý khách để xác nhận đơn hàng trước khi giao

    • Số lượng