Những biện pháp làm chậm sự suy giảm trí nhớ do tuổi già

03-08-2017

Tác giả: Nguyễn Thị Thu HàTham vấn y khoa: Dược sĩ Trần Thị Hà

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, sau 25 tuổi, mỗi ngày não bộ có khoảng 3.000 thế bào thần kinh bị phá hủy và không thể thay thế. Do vậy hay quên là một trong những biểu hiện thường gặp ở người già.

Để tuổi già minh mẫn hơn, và sự suy giảm trí nhớ đến muốn hơn, cần lưu ý một số biện pháp dưới đây:

 Thường xuyên rèn luyện thân thể với những động tác vừa sức như đi bộ, tập dưỡng sinh, yoga, bơi lội. Vận động cơ thể sẽ giúp điều hòa, tăng cường hiệu lực hoạt động của hệ thần kinh.

 Không nên làm việc trí óc liên tục 2 – 3 giờ liền. Trong khoảng thời gian ấy người già có thể thư giãn hoặc làm công việc khác vừa vận động cơ thể nhẹ nhàng vừa hít thở không khí rất tốt cho tư duy và trí nhớ (ví dụ như tưới hoa, chăm sóc cây cảnh…).

– Rèn luyện trí não là một trong những cách thức có thể cải thiện trí nhớ. Người già nên thường xuyên đọc báo, xem tivi, chơi cờ tường, học đàn… và tham gia các hoạt động kết nối xã hội để đầu óc minh mẫn, năng động hơn.

– Ăn nhiều rau củ, trái cây tươi. Khẩu phần ăn hàng ngày nên đầy đủ chất đạm (thịt, cá, trứng, sữa hoặc các loại đậu), vì nếu thiếu chất đạm cơ thể không đủ nguyên liệu để tái tạo các chất cần cho hoạt động thần kinh.

Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc chứa các thảo dược cùng tinh chất cao Bacopa từ Ấn Độ có tác dụng chống oxy hóa, giảm stress , giúp tăng cường trí nhớ, giảm chứng hay quên ở người cao tuổi.

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

Đánh giá

Bình luận

Bình luận (0)

Trả lời

Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài.

    Đặt mua trực tuyến
    Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Hoạt huyết Bổ máu Đại Bắc®

    Vui lòng điển đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho quý khách để xác nhận đơn hàng trước khi giao

    • Số lượng