Sai lầm khiến bạn mất ngủ thường xuyên

28-04-2018

Tác giả bài viết: Dược sĩ Trần Hà

Bạn mất ngủ thường xuyên và bắt đầu một ngày mới với những mệt mỏi. Những sai lầm sau đây dễ mắc phải khiến bạn còn đối mặt với tình trạng này nhiều nếu không cố gắng thay đổi thói quen.

Đi ngủ quá sớm

Nếu đêm trước đó bạn ngủ không ngon giấc, sáng hôm sau bạn có xu hướng đi ngủ sớm hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến cho giấc ngủ bị ảnh hưởng vì những người bị bệnh mất ngủ thường xuyên có chu kỳ thức ngủ không đều đặn. Duy trì lịch ngủ – thức đúng giờ sẽ giúp nhịp sinh học của bạn đi vào quỹ đạo.

Sai lầm khiến bạn mất ngủ thường xuyên
Mất ngủ thường xuyên có thể do bạn đi ngủ quá sớm

Lên giường khi chưa buồn ngủ

Khi bạn chưa có dấu hiệu buồn ngủ, chỉ vào giường vì cảm giác mệt mỏi thì giấc ngủ cũng không đến nhanh chóng với bạn được. Hãy học cách phân biệt sự khác nhau giữa mệt mỏi và buồn ngủ để giúp bạn bớt lo lắng. Trước khi ngủ có thể đọc sách, nghe nhạc, tránh xa màn hình và ánh đèn.

Mất ngủ thường xuyên do uống rượu

Nhiều người cảm thấy uống rượu vào ngủ dễ hơn nhưng nó lại dễ khiến bạn tỉnh vào giữa đêm, thậm chí vài ngày sau đó sẽ khó ngủ. Tốt nhất, không nên uống rượu và sử dụng chất kích thích để có giấc ngủ thoải mái.

Ăn trước khi ngủ

Những người bị mất ngủ thường xuyên do ăn tối muộn sẽ dễ bị đói sau bữa tối, khi bạn stress cũng thường có xu hướng ăn đêm và gây ra béo phì, gián đoạn giấc ngủ. Hãy ăn trước giờ ngủ khoảng 2-3 tiếng và không ăn vặt ngay trước khi đi ngủ.

Sử dụng các thiết bị điện tử trước khi ngủ

su dung dien thoai truoc khi ngu
Mất ngủ thường xuyên do bạn xem điện thoại trước khi ngủ

Thói quen xấu này cực kì ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn, nhiều người tắt máy vi tính nhưng lại cầm điện thoại vào giường ngủ nên sẽ khó ngủ, dễ bị rối loạn giấc ngủ, hãy tránh xa chúng khoảng 1 tiếng trước khi vào giường.

Suy nghĩ tiêu cực về giấc ngủ

Lo lắng thái quá về giấc ngủ, sợ ngủ không ngon giấc, sử dụng thuốc an thần… sẽ khiến bạn bị mất ngủ thường xuyên, tăng huyết áp, nhịp tim không ổn định, não bộ hoạt động không tốt…

Mỗi ngày bạn hãy đảm bảo ngủ đủ 8 tiếng để nạp đầy năng lượng cho một ngày mới hoạt động hiệu quả. Khi bị mất ngủ do thiếu máu não, uống viên hoạt huyết bổ máu Đại Bắc sẽ giúp thông kinh lạc, tăng cường máu đến não và các bộ phận. Từ đó, cải thiện giấc ngủ, đem đến giấc ngủ ngon hơn, sâu hơn chữa chứng mất ngủ thường xuyên. Đừng biến mất ngủ thường xuyên trở thành gánh nặng cho sức khoẻ, nên có những biện pháp khắc phục ngay khi mới có dấu hiệu mất ngủ.

Bình luận

    Đặt mua trực tuyến
    Hoạt Huyết bổ máu Đại Bắc

    Sử dụng Hoạt Huyết Bổ Máu Đại Bắc theo liệu trình ( tối thiểu 4 hộp ) để mang đến kết quả tối ưu. Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho quý khách để xác nhận đơn hàng trước khi giao

    • Số lượng