“Thời gian biểu” cho bệnh đau đầu.

09-11-2016

Tác giả: Nguyễn Thị Thu HàTham vấn y khoa: Dược sĩ Trần Thị Hà

Những cơn đau của bệnh đau đầu thường kéo đến bất chợt gây ảnh hưởng đến quá trình học tập, cũng như làm việc. Không cần phải uống thuốc , chỉ cần áp dụng thời gian biểu này bạn có thể “đá bay” căn bệnh này.

7h: cần có nguyên tắc.

Bệnh đau đầu và sự liên quan đến ngủ dạy đúng giờ

Nếu bạn cố tình ngủ nướng thêm một giờ điều đó có thể phá vỡ chu trình giấc ngủ và nhịp sinh học tự nhiên của cơ thể, chính vì vậy bạn có thể bị các cơn đau tìm đến nhiều hơn, bạn nên đi ngủ và thức dậy theo 1 kế hoạch cụ thể, giờ giấc rõ ràng, như vậy bạn sẽ có thể đẩy căn bệnh đau đầu ra xa khỏi mình.

7h 45: nói không với trà và cà phê.

Trà và cà phê

Nếu bạn có thói quen uống trà hay cà phê vào buổi sáng thì nên bỏ thói quen đó, cafein là liều thuốc kích thích các cơ quan thụ cảm của não khi cafein đã ngấm vào bên trong thì bệnh đau đầu sẽ quay trở lại.

10h 45: kiểm tra từ thế.

Tư thế ngồi đúng

Hãy ngồi thẳng lưng không ngả ra phía sau, dây thần kinh nhạy cảm của trán đi qua góc cổ, đó là lý do tại sao các cơ căng của lưng hay cánh tay có thể dẫn đến bệnh đau đầu.

11h 30: uống nhiều nước hơn.

uống nhiều nước hơn

Các bác sĩ đều cho rằng thiếu nước là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh này, tốt nhất đừng để cơ thể bị thiếu nước vì vậy hãy bổ sung nước thường xuyên tối thiểu 2 lít nước một ngày.

12h 30: bỏ qua món sandwich.

sandwich

Một số hợp chất trong bánh sandwich có thể làm thay đổi các xung động ở dây thần kinh và khiêu khích bệnh đau đầu, do vậy đừng ăn sandwich ở thời điểm này.

15h: nghỉ ngơi.

Nghỉ ngơi tại văn phòng

Khi bạn mất bình tĩnh một số loại hoóc môn làm giảm lượng đường trong máu, sự thay đổi mức độ gluco trong cơ thể có thể là nguyên nhân gây ra bệnh đau đầu, vì thế chỉ cần nghỉ ngơi vài phút vào thời điểm này cũng có thể đẩy lùi stress.

18h: tập thể dục.

Chạy bổ chiều

Một số nhóm cơ đã quá mệt mỏi sau một ngày làm việc, một bài tập thể dục nhẹ nhàng có thể cải thiện tuần hoàn máu, phá tan mệt mỏi, cải thiện sức khỏe, giấc ngủ sâu hơn, như vậy bệnh đau đầu sẽ không còn tìm đến đến nữa.

20h 30: Chuẩn bị lên giường.

Đọc sách trước khi ngủ

Đọc một cuốn sách thú vị, giấc ngủ sẽ kéo đến nhanh hơn. Sáng hôm sau đảm bảo cơ thể sẽ tràn đầy năng lượng cho một ngày làm việc mới hiệu quả.

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

Đánh giá

Bình luận

Bình luận (0)

Trả lời

Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài.

    Đặt mua trực tuyến
    Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Hoạt huyết Bổ máu Đại Bắc®

    Vui lòng điển đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho quý khách để xác nhận đơn hàng trước khi giao

    • Số lượng