Huyết áp cao nên ăn gì, kiêng ăn gì? Thực đơn cho người cao huyết áp

14-09-2020

Tác giả: Nguyễn Thị Thu HàTham vấn y khoa: Dược sĩ Trần Thị Hà

Cao huyết áp là một trong số các bệnh rất phổ biến với người trong độ tuổi trung niên, cao tuổi. Ngoài phương pháp điều trị, tinh thần, môi trường sống, thì chế độ ăn uống hàng ngày có ảnh hưởng không nhỏ đến huyết áp, đặc biệt nhiều người mắc bệnh nhưng không biết ăn uống hợp lý và khoa học, khiến bệnh trở nặng hơn.

Vậy người bệnh huyết áp cao nên ăn gì và kiêng gì? Bài viết dưới đây chia sẻ những thực phẩm người cao huyết áp cần kiêng ăn, tránh ăn để duy trì sức khỏe, mời quý bạn đọc theo dõi và áp dụng.

Cao huyết áp là một trong số các bệnh rất phổ biến với người trong độ tuổi trung niên, cao tuổi

I – Huyết áp cao nên ăn gì để hạ? Món ăn cho người cao huyết áp

Thực đơn cho người cao huyết áp hàng ngày cần đảm bảo:

– Chất đạm: Từ 0,8-1g chất đạm (protein) cho 1 kg cân nặng.

– Chất béo: Từ 25 -30g. Nên dùng các loại dầu thực vật như dầu đậu nành, mè, ô liu, đậu phộng, hướng dương.

– Chất bột đường: Từ 300- 320g.

– Muối ăn (kể cả bột nêm, bột ngọt, nước mắm và nước tương): Không quá 6g.

– Chất xơ có nhiều ở rau, củ và quả: Từ 30 -40g.

Người huyết áp cao ăn gì để giảm? Bệnh nhân cao huyết áp ăn gì cho tốt để hạ? Dưới đây là một số thực phẩm tốt người bị cao huyết áp nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày:

– Các loại rau lá màu xanh: Những người huyết áp cao nên ăn gì? Các loại rau lá màu xanh như rau diếp cá, rau cải xoăn, rau xà lách, củ cải xanh, rau chân vịt, cải rổ rất giàu kali.

Khi dung nạp các thực phẩm này sẽ giúp trung hòa natri trong cơ thể. Từ đó loại bỏ được natri trong thận thông qua đường nước tiểu và làm hạ huyết áp.

Các loại rau lá màu xanh cũng là đáp án cho câu hỏi người già huyết áp cao nên ăn gì?

– Thực phẩm lên men: Huyết áp cao nên ăn gì uống gì? Đừng bỏ qua các thực phẩm lên men. Loại thực phẩm này rất giàu lợi khuẩn giúp duy trì và tăng cường sức khỏe đường ruột.

Các thực phẩm lên men mà bệnh nhân cao huyết áp nên bổ sung vào chế độ ăn uống hàng ngày gồm sữa chua tự nhiên, kim chi, giấm táo, nấm thủy sâm…

– Những loại quả mọng: Bị cao huyết áp nên ăn gì? Các loại quả mọng như quả dâu tây, quả mâm xôi, đặc biệt là việt quất có chứa chất flavonoids dồi dào.

Theo một số nghiên cứu, chất flavonoids có tác dụng ngăn ngừa huyết áp cao và hạ huyết áp. Đây cũng là đáp án cho thắc mắc huyết áp cao nên ăn quả gì.

Các loại quả mọng chứa chất flavonoids dồi dào có tác dụng ngăn ngừa huyết áp cao và hạ huyết áp

– Khoai tây: Người bị huyết áp cao nên ăn gì? Củ khoai tây có chứa hai loại khoáng chất là magiê và kali giúp hạ huyết áp. Bên cạnh đó, trong củ khoai tây còn rất giàu chất xơ tốt cho tiêu hóa. 

– Sữa không đường: Huyết áp không ổn định nên ăn gì? Sữa tươi hoặc sữa bột không đường là thức ăn cung cấp canxi, ít chất béo vô cùng tuyệt vời cho cơ thể con người. Nếu chưa biết cao huyết áp ăn gì uống gì tốt, bạn hãy thử uống sữa không đường nhé.

– Củ cải đường: Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sau khi ăn hoặc uống nước ép từ củ cải đường, sức khỏe của những người mắc bệnh cao huyết áp đều được cải thiện đáng kể.

Không chỉ vậy, nitrat có trong củ cải đường còn có tác dụng làm hạ huyết áp chỉ trong 24h. Nếu đang băn khoăn không biết bị cao huyết áp nên ăn uống gì thì bạn đừng bỏ qua củ cải đường nhé.

– Chuối: Bị huyết áp cao ăn gì tốt? Nếu muốn hạ huyết áp và cung cấp kali cho cơ thể, bạn hãy ăn chuối hàng ngày. Đây cũng chính là đáp án cho thắc mắc cao huyết áp nên ăn quả gì?

– Sôcôla đen: Bị cao huyết áp ăn gì? Một số nghiên cứu cho thấy, sôcôla đen giàu ca cao có tác dụng làm giảm huyết áp hiệu quả. Người bệnh nên chọn loại socola có chứa tối thiểu 70% ca cao và sử dụng khoảng 30g mỗi ngày.

– Kiwi: Cao huyết áp ăn uống gì? Theo các nghiên cứu, những người ăn 3 quả kiwi mỗi ngày và ăn liên tục trong 8 tuần có thể cải thiện chứng cao huyết áp rất hiệu quả.

Tìm kiếm bệnh cao huyết áp nên ăn trái cây gì? bạn đừng bỏ qua trái kiwi nhé.

– Dưa hấu: Huyết áp cao ăn gì để hạ? Axit amin citrulline trong dưa hấu có khả năng kiểm soát và làm giảm huyết áp cao.

Vì vậy nếu thắc mắc bệnh tăng huyết áp nên ăn gì tốt hay người bị huyết áp cao nên ăn quả gì thì bạn đừng bỏ qua dưa hấu nhé.

– Tỏi: Cao huyết áp ăn gì thì tốt? Hoạt chất chính của tỏi là allicin có tác dụng làm tăng cơ thể sản xuất oxit nitric, giúp các cơ trơn thư giãn và các mạch máu giãn ra. Những thay đổi này có thể làm giảm huyết áp.

– Sữa chua: Huyết áp cao ăn uống gì? Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã khẳng định, sữa chua có thể làm giảm nguy cơ huyết áp cao ở phụ nữ.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm ăn sữa chua mà không phải băn khoăn người cao huyết áp nên ăn uống gì?

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ đã khẳng định, sữa chua có thể làm giảm nguy cơ huyết áp cao ở phụ nữ

(Xem thêm: 7 bài tập yoga cho người cao huyết áp hiệu quả nhất ngay tại nhà)

– Đậu lăng: Cao huyết áp ăn gì tốt? Đậu lăng rất giàu protein và chất xơ, việc thường xuyên ăn thực phẩm này có tác giảm cholesterol và huyết áp hiệu quả.

– Lựu: Người huyết áp cao nên ăn quả gì? Một nghiên cứu năm 2012 đã chỉ ra rằng, ăn lựu có tác dụng hạ huyết áp vì loại quả này hàm lượng chất chống oxy hóa cao.

– Quế: Bệnh cao huyết áp nên ăn uống gì? Quế cũng có khả năng làm giảm huyết áp trong khoảng thời gian ngắn. 

– Hạt dẻ cười: Người bị cao huyết áp nên ăn uống gì? Báo cáo chưa chính thức của một nghiên cứu cho rằng, bổ sung hạt hồ trăn trong chế độ ăn kiêng chất béo vừa phải có thể làm giảm huyết áp.

– Cam: Cam chính là đáp án hoàn hảo cho câu hỏi huyết áp cao ăn quả gì hay cao huyết áp ăn quả gì? Cam rất giàu vitamin C, chất xơ và hàm lượng pectin nên có tác dụng làm giảm lượng Cholesterol trong máu, hỗ trợ làm giảm huyết áp cho bệnh nhân bị cao huyết áp.

– Củ dền: Áp huyết cao nên ăn gì? Củ dền chính là thực phẩm các chuyên gia khuyên người bị cao huyết áp nên ăn thường xuyên.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong củ dền có chứa thành phần natri giúp hạ huyết áp trong vòng 24 giờ. Do đó, nếu không biết huyết áp cao ăn gì cho hạ? bạn hãy chế biến củ dền thành các món ăn hoặc ép lấy nước uống sẽ giúp hạ huyết áp.

– Cá hồi: Ăn gì huyết áp cao? Người bệnh cao huyết cao không nên bỏ qua cá hồi. Thực phẩm này giàu Omega- 3 nên có khả năng chống viêm, giảm cholesterol, ngăn ngừa cao huyết áp và các bệnh lý tim mạch.

– Rau muống: Cao huyết áp ăn gì cho hạ? Với hàm lượng canxi cao, rau muống có tác dụng duy trì áp lực trong thành mạch, giữ huyết áp ổn định.

– Yến mạch: Huyết áp cao ăn gì cho tốt? Yến mạch chứa chất xơ beta-glucan, có khả năng làm giảm mức cholesterol trong máu. Ngoài ra, theo một số nghiên cứu khoa học, beta-glucan cũng có tác dụng làm giảm huyết áp.

Chất beta-glucan trong yến mạch có tác dụng làm giảm huyết áp

Bên cạnh việc bổ sung những thực phẩm tốt giúp hạ và ổn định huyết áp ở trên, bạn có thể tham khảo một số các món ăn cho người cao huyết áp sau đây:

– Cần tây xào thịt lợn: Món ăn tốt cho người cao huyết áp phải kể đến là rau cần tay xào thịt lợn. Món ăn này có tác dụng giảm ho, lợp thấp, trừ phong, sáng măt và hạ huyết áp.

Bí đao nấu thịt vịt: Đây là một trong những món ăn tốt cho người cao huyết áp đơn giản dễ chế biến và dễ nấu. Canh bí đao nấu vịt có tác dụng trừ phiền nhiệt, thông tiểu tiện, mát tim, giải khát, hạ huyết áp.

– Canh rau cải cúc cá thát lát: Nhắc đến những món ăn cho người cao huyết áp, chắc chắn không thể bỏ qua món canh rau cải cúc cá thát lát. Món canh này có tác dụng tiêu đờm, kiện tỳ vị, giáng hỏa và hạ huyết áp.

Canh rau má thịt lợn: Món ăn này có tác dụng thanh nhiệt, dưỡng âm, mát gan, lợi tiểu, giải độc và hỗ trợ điều trị bệnh cao huyết áp. Nếu đang băn khoăn không biết cao huyết áp nên ăn uống gì tốt bạn đừng bỏ qua món canh này nhé.

Ngoài ra, còn một số món ăn tốt cho bệnh nhân cao huyết áp khác như: rau diếp sốt cà chua thịt lợn; rau cảnh nấu cá rô; rau đay nấu canh cua; mướp đắng nấu canh; cà tím om đậu…

Canh rau má thịt lợn

Như vậy các bạn đã biết người cao huyết nên ăn gì. Trong phần tiếp theo của bài viết hãy cùng tìm hiểu xem áp huyết cao kiêng ăn gì hay bị tăng huyết áp không nên ăn gì?

II – Huyết áp cao nên kiêng những thức ăn gì?

Người huyết áp cao kiêng ăn gì? Các loại thực phẩm người bị bệnh cao huyết áp cần tránh ăn, kiêng ăn bao gồm:

– Thực phẩm nhiều năng lượng không tốt cho sức khỏe

Người bị huyết áp cao không nên ăn gì? Các loại thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng như đồ ăn nhanh, đồ ăn chế biến sẵn, đồ ngọt (socola, bánh ngọt, kẹo, đường glucose, đường mía,…) và các món ăn chiên rán nhiều dầu mỡ chứa rất nhiều chất béo bão hòa, chất này thực sự không tốt với người bị cao huyết áp. 

Những thức ăn kể trên khiến huyết áp tăng cao, đột ngột vì chứa quá nhiều năng lượng dư thừa, gây căng thẳng cho tim và ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu.

– Một số chế phẩm từ sữa

Người cao huyết áp không nên ăn gì? Sữa và một số chế phẩm từ sữa có lẽ rất tốt với sức khỏe, nhưng sữa là thực phẩm cung cấp nhiều canxi và dưỡng chất, lại nhiều chất béo bão hòa, nên không tốt với người bệnh tim mạch, gan, cao huyết áp.

Người cao huyết áp chỉ nên dùng các loại sữa tách béo dành riêng cho người cao huyết áp và đặc biệt nên ăn sữa chua, bởi probiotics có trong sữa chua sẽ giúp giảm huyết áp nếu bổ sung mỗi ngày.

– Các loại thịt nhiều đạm, cholesterol

Huyết áp cao nên kiêng những thức ăn gì? Các loại thực phẩm giàu chất đạm như nội tạng động vật (gan, tim, ruột,…), thịt đỏ (thịt trâu, thịt dê, …), thịt chó, lòng đỏ trứng gà… đều là những thực phẩm người bị cao huyết áp nên tránh ăn.

Bởi ngoài việc chứa nhiều cholesterol không tốt cho sức khỏe, các loại thực phẩm trên còn khó tiêu hóa, dễ khiến cơ thể người bệnh nhiễm độc tố, khiến huyết áp thay đổi bất thường.

Nếu đang thắc mắc huyết áp cao nên kiêng những thức ăn gì? thì bạn hãy lưu ý các loại thịt nhiều đạm, cholesterol nhé.

Nội tạng động vật không tốt cho người bị cao huyết áp

– Thực phẩm chứa nhiều muối

Huyết áp cao không nên ăn gì? Các món ăn chứa nhiều muối như dưa chua, đồ ăn đóng hộp, đồ ăn mặn, các loại trái cây, rau củ đóng hộp phải ngâm lâu trong nước muối, … cũng là những thực phẩm người cao huyết áp không nên ăn nếu muốn giữ huyết áp ổn định.

Bởi lượng Natri cao trong các món ăn trên khiến các mạch máu co lại, ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển máu đến tim, tăng huyết áp.

Ngoài ra, khi chế biến các món ăn cho người cao huyết áp, cũng cần hạn chế dùng muối, mắm, nêm nếm nhạt, nên chọn hình thức nấu như luộc, hấp,… thay vì chiên xào dùng nhiều muối và dầu mỡ. Đây cũng là đáp án cho câu hỏi người huyết áp cao không nên ăn gì?

– Thực phẩm cay nóng

Người bị cao huyết áp kiêng ăn gì? Dù không trực tiếp gây ra bệnh lý cao huyết áp, nhưng các thực phẩm cay, nóng như: ớt, gừng, tiêu,… khiến hệ tiêu hóa làm việc quá sức nhưng vấn không tiêu hóa hết được các loại thực phẩm đã nạp vào cơ thể, gây táo bón, khó đại tiện. 

Những bệnh nhân bị cao huyết áp khi bị táo bón rất dễ gây tăng huyết áp. Chính vì vậy các thực phẩm cay nóng không nên có trong danh sách của người bị bệnh cao huyết áp và cũng là câu trả lời cho thắc mắc người bị huyết áp cao kiêng ăn.

– Các loại đồ uống gây kích thích thần kinh

Bệnh cao huyết áp không nên ăn gì? Những loại đồ uống gây kích thích trí não, gây hưng phấn như trà đặc, cà phê, rượu bia,… cũng không tốt cho người bị bệnh cao huyết áp.

Bởi các loại đồ uống này có thể làm cho đại não hưng phấn, bất an, mất ngủ, tim đập loạn nhịp, huyết áp tăng cao.

– Đường

Đường chính là đáp án tiếp theo cho câu hỏi cao huyết áp hạn chế ăn gì. Đường là một trong các nguyên nhân dẫn tới bệnh béo phì. Khi bị béo phì, các dây thần kinh giao cảm giác sẽ bị căng thẳng gây tăng huyết áp.

– Mì ăn liền

Huyết áp cao không nên ăn gì? Mì tôm là món ăn tiện lợi, mùi vị thơm ngon nên rất được yêu thích. Tuy nhiên, nếu đang thắc mắc cao huyết áp nên kiêng gì thì bạn không nên ăn nhiều mì tôm. Bởi vì thành phần natri cao trong mì ăn liền sẽ làm tăng huyết áp của bạn.

Mì ăn liền có thành phần natri cao sẽ làm tăng huyết áp của bạn.

III – Cao huyết áp nên kiêng gì trong sinh hoạt?

Ngoài thắc mắc cao huyết áp nên ăn gì và cao huyết áp không nên ăn uống gì, cao huyết áp ăn kiêng gì, nhiều người còn đặt câu hỏi người bị bệnh huyết áp cao cần kiêng những gì trong sinh hoạt? Trong sinh hoạt hàng ngày, người bị cao huyết áp cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Tránh làm việc quá sức, nên sắp xếp công việc khoa học hợp lý để có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. 

– Tránh căng thẳng, mệt mỏi, cố gắng giữ tâm trạng vui vẻ và thoải mải nhất có thể.

– Không nên thức khuya, ngủ muộn. Nên ngủ trước 22h.

– Tránh tiếp xúc với gió lạnh, lưu ý giữ ấm cơ thể.

– Nên tập thể dục nhẹ nhàng thường xuyên và đều đặn hàng ngày, ít nhất 30 mỗi ngày.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi cho thắc mắc người b cao huyết áp kiêng những gì trong sinh hoạt. Người bệnh nên tuân thủ những nguyên tắc khoa học và lành mạnh trong sinh hoạt hàng ngày để ngăn chặn bệnh không trở nặng hơn.

IV – Cao huyết áp nên ăn gì và kiêng gì? Những thắc mắc thường gặp

Dưới đây Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc sẽ giải đáp một số thắc mắc thường gặp xung quanh vấn đề cao huyết áp nên ăn gì và kiêng gì của bạn đọc:

1. Tại sao cao huyết áp không nên ăn mặn? 

Tại sao huyết áp cao không nên ăn mặn? Sở dĩ người bị cao huyết áp không nên ăn mặn là vì thành phần chính của muối là natri.

Natri lại có tính chất hút nước, khi thẩm thấu vào các thành của động mạch sẽ làm thu hẹp động mạch lại, gây co mạch dẫn tới tăng áp suất, hậu quả là gây tăng huyết áp.

Ngoài ra, hàm lượng muối cao sẽ gây ảnh hưởng tới quá trình loại bỏ các chất béo ở bên trong mạch máu của cơ thể.

Khi ăn mặn kết hợp với việc thường xuyên gặp áp lực và căng thẳng sẽ khiến động mạch càng có nguy cơ bị co lại và làm tăng huyết áp.

2. Huyết áp cao có ăn được tôm không?

Huyết áp cao có ăn được tôm không là thắc mắc của rất nhiều người. Câu trả lời cho câu hỏi này là bạn không nên hoặc hạn chế ăn tôm, trong đó gồm cả tôm đồng và tôm biển.

Sở dĩ như vậy là do tôm có thể làm tăng hàm lượng cholesterol trong máu và gây ảnh hưởng đến chỉ số huyết áp của người bệnh. Vì vậy nếu tìm hiểu người cao huyết áp kiêng ăn gì, bạn hãy kiêng ăn tôm nhé.

Người bị huyết áp cao nên hạn chế ăn cả tôm đồng và tôm biển

3. Huyết áp cao có ăn được thịt gà không?

Thịt gà, đặc biệt là da gà không tốt cho các bệnh nhân bị cao huyết áp. Việc ăn nhiều thịt gà  sẽ khiến cholesterol và huyết áp tăng cao. Do vậy nếu không biết thì người bệnh nên hạn chế ăn thịt gà để tránh tình trạng bệnh huyết áp cao ăn kiêng gì nặng thêm.

4. Cao huyết áp có nên ăn hải sản? 

Các loại hải sản như cua, ghẹ biển, mực không chỉ chứa nhiều cholesterol không tốt cho sức khỏe, mà còn khó tiêu hóa, dễ khiến cơ thể người bệnh nhiễm độc tố, khiến huyết áp thay đổi bất thường. 

5. Cao huyết áp ăn sầu riêng được không?

Trong Đông y, sầu riêng có tính nóng có thể làm tăng huyết áp, vì vậy không tốt cho người bị cao huyết áp. 

Tuy nhiên, y học hiện đại chưa nghiên cứu nào về tác dụng của sầu riêng với việc tăng hoặc giảm huyết áp. Nếu bạn có thắc mắc nào về cao huyết áp ăn sầu riêng được không? hãy nhờ bác sĩ tư vấn. 

6. Cao huyết áp ăn thịt bò được không?

Huyết áp cao ăn thịt bò được không? Tây y khuyến cáo, nhiều người không được ăn thịt bò. Người bị bệnh cao huyết áp ăn thịt bò nhiều có hại, bởi trong thịt bò chứa một lượng lớn chất béo bão hòa. 

Ngoài ra, do có thành phần đạm cao nên những người bị bệnh mỡ máu không nên ăn thịt bò.

7. Huyết áp cao ăn trứng được không?

Hầu hết các bệnh nhân cao huyết áp đều kiêng ăn trứng nhưng theo các chuyên gia sức khỏe, điều này không thực sự đúng. 

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ trong năm 2015 cho thấy:

“Những người ăn từ 1-3 quả trứng mỗi tuần sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp giảm từ 11-21% so với những người ăn trứng ít hơn. Việc ăn trứng với liều lượng và mức độ vừa phải có tác dụng hạn chế tăng nồng độ cholestreol xấu ở trong máu.

Việc ăn trứng gà không gây ảnh hưởng tới quá trình điều trị bệnh cao huyết áp. Không những vậy, trứng gà còn rất giàu dinh dưỡng, giúp bệnh nhân cao huyết áp tăng cường sức khỏe và tăng đề kháng tốt.”

Do vậy, nếu thắc mắc huyết áp cao ăn trứng được không thì câu trả lời là Có, nhưng cần lưu ý ăn với liều lượng vừa phải.

Việc ăn trứng với liều lượng và mức độ vừa phải có tác dụng hạn chế tăng nồng độ cholesterol xấu ở trong máu

8. Huyết áp cao ăn yến được không?

Trong yến sào có nhiều loại acid amin như arginine, lysine, amide, cystine, humin và hơn 60% chất đạm tự nhiên. Theo các chuyên gia sức khỏe, với các thành phần này, yến sào có tác dụng rất tốt trong việc điều hòa ổn định huyết áp, giúp người bệnh tỉnh táo và sảng khoái tinh thần. 

Do đó, người bị cao huyết áp hoàn toàn có thể ăn yến sào để tăng cường sức khỏe. Yến sào cũng là đáp án hoàn hảo cho câu hỏi cao huyết áp ở người già nên ăn gì tốt nhất.

Ngoài việc tìm hiểu cao huyết áp nên ăn gì và kiêng gì, bạn hãy tham khảo và sử dụng các sản phẩm hỗ trợ điều trị cao huyết áp, tim mạch từ nguồn gốc thiên nhiên để bổ sung mỗi ngày.

 

( Xem chi tiết sản phẩm HHBM Đại Bắc NGAY TẠI ĐÂY)

Trên đây là giải đáp cho các thắc mắc cao huyết áp nên ăn gì, huyết áp cao hạn chế ăn gì người cao huyết áp kiêng gì trong sinh hoạt và ăn uống.

Tốt nhất, thay vì ngồi ở nhà và thắc mắc bị huyết áp cao kiêng gì và nên ăn gì, bạn nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn chính xác cao huyết áp cần kiêng gì và nên ăn gì để hỗ trợ điều trị cũng như phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Nếu vẫn còn băn khoăn huyết áp cao nên ăn gìhuyết áp cao tránh ăn gì  bạn vui lòng gọi tới Tổng đài tư vấn miễn cước 1800.1125 để được tư vấn.

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

5/5 - (1 bình chọn)

Bình luận

Bình luận (0)

Trả lời

Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài.

    Đặt mua trực tuyến
    Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Hoạt huyết Bổ máu Đại Bắc®

    Vui lòng điển đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho quý khách để xác nhận đơn hàng trước khi giao

    • Số lượng