Hỏi đáp

Câu hỏi:

Chào bác sỹ, năm nay em 36 tuổi là công chức. Từ khi sinh bé đã 6 năm rồi cho đến giờ em thường xuyên bị mất ngủ, ngủ không sâu giấc. Em đã thử dùng các loại lá và tâm sen nhưng vẫn không cải thiện. Gần đây trí nhớ em có phần giảm sút, hay quên. Mong bác sỹ tư vấn em phải làm thế nào?

(Đỗ Thị Hồng, Quảng Bình)

Trả lời:
Chào bạn, Phụ nữ chúng ta được trời ban cho thiên chức làm mẹ nên trong sinh lý có hiện tượng kinh nguyệt, chửa đẻ, gây tổn thương phần huyết, YHCT gọi là huyết hư. Nếu trong sinh hoạt chúng ta không chăm sóc sức khỏe thường xuyên, cộng với áp lực công việc, gia đình, con cái thì khí huyết lại càng hư yếu, khí huyết hư sinh huyết ứ, là tình trạng máu lưu thông kém, đặc biệt là lưu thông kém lên não làm cho não thiếu oxy và dinh dưỡng, ảnh hưởng đến các hoạt động, trong đó có giấc ngủ. Hậu quả là bạn thường xuyên bị mất ngủ, ngủ không sâu. Ngược lại, mất ngủ làm cho tế bào não không được nghỉ ngơi, nuôi dưỡng, dẫn đến chứng hay quên, thiếu tập trung, hiệu quả công việc giảm sút.

Để cải thiện tình trạng này, bạn  nên tạo tâm lý thoải mái trước giờ đi ngủ, chú ý vệ sinh giấc ngủ (ánh sáng, tiếng ồn, giường gối,…). Về chế độ dinh dưỡng, nên đủ chất, cân đối , an toàn, uống đủ nước. Chú ý các thực phẩm giàu protein và sắt, các hoa quả 4 mùa như nhãn, sen, dưa hấu… Có thể dùng thêm Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc để tạo giấc ngủ tự nhiên, sinh lý.

(Đại tá, TS.BS Vũ Thị Khánh Vân, Nguyên trưởng khoa A9 viện Y học cổ truyền quân đội)

Để cải thiện các triệu chứng đang gặp phải, Quý khách có thể đặt mua Hoạt huyết bổ máu Đại Bắc tại đây. Vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho Quý khách để xác nhận đơn hàng trước khi giao.


Kết nối tình thân trao quà sức khỏe