2 bài thuốc chữa mất ngủ nổi tiếng trong dân gian

20-01-2017

Tác giả: Nguyễn Thị Thu HàTham vấn y khoa: Dược sĩ Trần Thị Hà

Mất ngủ là 1 chứng bệnh gây tổn thương nghiêm trọng đến hệ thần kinh, khiến người bệnh bị suy nhược, mệt mỏi, kéo dài chúng còn là căn nguyên dẫn đến một loạt các bệnh lý nguy hiểm khác. Trong dân gian hạt sen và lá vông đã được sử dụng nhiều để cải thiện chứng mất ngủ hiệu quả rất tốt. Cụ thể các dược liệu này có thể dùng như sau:

  1. Lá Vông1
  • Lá vông 16 g
  • Táo nhân 10 g (sao đen)
  • Tâm sen 5 g (sao thơm)

Tất cả trộn đều, vò vụn, hãm với 1 lít nước sôi. Để nguội thêm hoa nhài tươi (2-3 bông), rồi uống làm nhiều lần trong ngày.

  1. Hạt senluu-y-khi-dung-hat-sen-ngoisaovn021-ngoisao.vn
  • Bài thuốc với tâm sen: Tâm Sen sao vàng, mỗi ngày dùng 1-3g pha trà và không được uống liên tục quá 1 tháng.
  • Hạt sen: Bóc vỏ, bỏ hạt của 300g nhãn lồng sau đó nhồi hạt sen vào bên trong ruột nhãn, thêm nước hầm thật nhừ rồi cho đường vừa ăn.

Nếu đã áp dụng các bài thuốc trên mà không cải thiện bạn có thể tham khảo sử dụng thêm các sản phẩm hoạt huyết bổ máu để hỗ trợ, cải thiện giấc ngủ. Theo Thạc sĩ, bác sĩ Hoàng Khánh Toàn, Trưởng khoa Đông y, Bệnh viện Trung ương quân đội 108: “Hạt sen và lá vông trong y học cổ truyền là 2 dược liệu có công dụng an thần bổ não. Trên thực tế, đã có nhiều sản phẩm từ bào chế từ 2 dược liệu này. Tuy nhiên, những vị thuốc này cũng chỉ có tác dụng an thần ở mức độ nhất định. Cho nên, theo tôi các bạn nên tìm hiểu và lựa chọn các sản phẩm chứa thêm thành phần thảo dược hoạt huyết bổ máu, ví như đương quy, ngưu tất, sinh địa, đan sâm… Theo quan điểm của y học cổ truyền, tâm chủ thần minh, chủ của giấc ngủ, trong đó bổ tâm huyết là vấn đề quan trọng. Điều này được cổ nhân cho rằng, muốn trị được bệnh phải theo quan điểm “biện chứng luận trị”.

* Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

Đánh giá

Bình luận

Bình luận (0)

Trả lời

Chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài.

    Đặt mua trực tuyến
    Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Hoạt huyết Bổ máu Đại Bắc®

    Vui lòng điển đầy đủ thông tin vào các ô bên dưới, chúng tôi sẽ gọi điện lại cho quý khách để xác nhận đơn hàng trước khi giao

    • Số lượng